Ngoại binh thời Hữu Thắng từ Jamaica qua Đồng Tháp thử việc
Bóng đá

Ngoại binh thời Hữu Thắng từ Jamaica qua Đồng Tháp thử việc

(BongDa.com.vn) – Kavin Bryan vừa từ Jamaica qua Việt Nam và xuống ngay Đồng Tháp để thử việc cho đội bóng xứ bưng biền.

Ngoại binh thời Hữu Thắng từ Jamaica qua Đồng Tháp thử việc

Kavin Bryan (trái) đang thử việc tại Đồng Tháp vào chiều ngày 30.5.2016. Ảnh: DFC.

[su_dropcap]C[/su_dropcap]ó lẽ, nhiều CĐV SLNA vẫn còn nhớ cái tên Kavin Bryan khi anh này từng có thời gian thi đấu dưới thời HLV trưởng ĐTQG Việt Nam còn dẫn dắt tại Nghệ An năm 2013. Ngoại binh gốc Jamaica đã trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng vài năm tại quê nhà. Lần này, Bryan chọn Đồng Tháp FC để tìm kiếm cơ hội chơi tại V-League.

Vừa đặt chân tới Việt Nam, Bryan nhanh chóng di chuyển về Đồng Tháp để thử việc. Một phần cũng là do lúc này, HLV Trần Công Minh cũng đang cho một cầu thủ nước ngoài khác cơ hội, phần còn lại là do Đồng Tháp FC đang tận dụng thời gian ít ỏi để lựa chọn được một cầu thủ chất lượng và phù hợp với lối chơi toàn đội. Vì lẽ đó mà Bryan cũng phải thích nghi thật nhanh với môi trường mới.

Tuy nhiên, cựu ngoại binh thời HLV Hữu Thắng sẽ vấp phải khá nhiều trở ngại bởi tuổi tác khi anh đã bước sang mốc 32. Trong khi đó, đối trọng của anh là Diego Silva chỉ mới 26 tuổi và đang thể hiện khá tốt trong thời gian Bryan chưa có mặt tại Đồng Tháp. HLV Trần Công Minh không đưa ra bất kỳ nhận xét gì khi cả hai chưa kết thúc giai đoạn thử việc.

Trong thời gian thi đấu tại SLNA mùa giải 2013, Kavin Bryan ra sân 22 trận và ghi được 8 bàn thắng. Sau đó, Bryan thi đấu cho Vissai Ninh Bình tại đấu trường AFC Cup và V-League nhưng đội bóng này dính vụ bê bối dàn xếp tỉ số khiến Bryan phải trở về Jamaica. Từ năm 2015 đến nay, thống kê chưa ghi nhận Bryan có chuyển nhượng cho bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Ngoại binh thời Hữu Thắng từ Jamaica qua Đồng Tháp thử việc

HLV Hữu Thắng (trái) và Bryan khi còn chung chiến tuyến ở SLNA mùa giải 2013. Ảnh: Internet.

Đồng Tháp FC kết thúc giai đoạn I với vị trí chót bảng và bị đội xếp ngay trên bỏ xa với khoảng cách 5 điểm. Chính vì vậy, để san bằng được con số kia, HLV Trần Công Minh và cộng sự cần tìm ra ngoại binh có đủ khả năng gánh vác hàng công trong giai đoạn II V-League 2016. Khả năng cao là đội chủ sân Cao Lãnh sẽ chia tay chân sút Simic để lấy chỗ cho người tiếp theo.

Sau khi tuyển được ngoại binh, Đồng Tháp sẽ có trận đấu chính thức trên sân Than Quảng Ninh trong khuôn khổ Cúp Quốc Gia lúc 18h30 ngày 10.6.2016. Hai đội đã từng gặp nhau ở vòng 8 V-League 2016 và khi đó Đồng Tháp đã ngã gục trên sân Cẩm Phả với tỉ số 4-0. Khả năng đội bóng bưng biền sẽ buông trong lần tái ngộ này để tập trung vào cuộc chiến trụ hạng.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Quang Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top