Nếu Hữu Thắng về Phố Núi?
Bóng đá

Nếu Hữu Thắng về Phố Núi?

hlv-huu-thang-tim-duoc-ben-do-moi-sau-that-bai-o-u22-viet-nam-hinh-anhpng-2314.jpg

Bầu Đức đang “sửa sai” ở đội bóng phố núi. Một cuộc cách mạng trong “ca-bin” HAGL hoàn toàn có thể diễn ra.

 - Bóng Đá

Bầu Đức đang tạo ra cuộc cách mạng mạnh mẽ trong “ca-bin” ban huấn luyện HAGL. 

Hiện tại, trợ lý Dương Minh Ninh là người tạm ngồi vào “ghế nóng” tại HAGL, sau khi HLV Nguyễn Quốc Tuấn từ chức. Nhưng việc ông Ninh chính thức lên làm HLV trưởng tại đội bóng Phố Núi có lẽ chỉ có… trong mơ. Lãnh đạo đội chủ sân Pleiku vẫn tiếp tục công cuộc tìm người tài để dẫn dắt con thuyền HAGL vượt qua sóng lớn khi đội nhà đang ngụp lặn ở vùng đáy bảng.

Một câu hỏi lớn được đặt ra, liệu những Công Phương, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn,… có cơ hội tái hợp lại cùng người thầy Hữu Thắng tại Phố Núi? Khi còn trên cương vị HLV trưởng ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam, không ít lần ông Thắng công khai muốn xây dựng cho đội tuyển lối đá nhỏ, ban bật 1-2 nhuần nhuyễn, khá giống với mục tiêu mà bầu Đức từng giao phó cho HAGL.

Và thực tế, triết lý ấy của ông thầy xứ Nghệ là phù hợp với HAGL lúc này. Cũng với những cái tên như Tuấn Anh, Đông Triều, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn, A Hoàng,.. HLV Hữu Thắng chẳng từng có một HAGL thu nhỏ ở U23 Việt Nam đó sao?

 - Bóng Đá

Những Văn Thanh, Công Phượng, Văn Toàn sẽ phù hợp hơn với triết lý bóng đá Hữu Thắng. 

Cách đây 2 mùa, HAGL Arseal JMG cho ra đời “đội bóng Quốc dân”, dù thua tan nát trong lần đầu ra lò. Thế nhưng những Công Phượng, Thanh Tùng, Văn Sơn, Đức Lương, Văn Toàn, Văn Thanh,.. vẫn được dân quý, dân thương bởi lối đá đẹp. Khi ấy HAGL đã tạo “cơn sốt” ở V-League. Thế nhưng, sau 2 năm mọi thứ đã khác rất nhiều so với thuở mới ra mắt bàn dân thiên hạ. Họ phải liên tục gồng mình trong cuộc chiến trụ hạng. Chưa nói tới việc không ít người phải
ngỡ ngàng khi HAGL là đội bóng có mặt tốp đầu về số thẻ đỏ.

Đánh mất bản sắc là lối chơi bóng ngắn, ban bật đẹp mắt, không những thế HAGL còn biết dùng tiểu xảo và nhiễm nhiều hơn những virus ở V-League. Vậy nên, bầu Đức cần đập đi xây lại. Bắt đầu từ việc làm mới bộ khung ban huấn luyện HAGL.

Sau khi ký hợp đồng với Giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc, ông Chung Hae Seong, HAGL ngay lập tức thay tướng. Sau HLV tạm quyền Dương Minh Ninh, thời gian tới đội bóng này sẽ chính thức bổ nhiệm một gương mặt mới cho vị trí HLV trưởng.
Theo đánh giá của nhiều người trong giới chuyên môn, có lẽ không ai tốt hơn HLV Hữu Thắng, người từng là HLV trưởng của chính… Dương Minh Ninh, Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn,… ở các ĐT Việt Nam trước đó.

 - Bóng Đá

Nếu HLV Hữu Thắng tái hợp cùng bầu Đức ở phố núi, bóng đá đẹp sẽ lên ngôi?

Trên thực tế, cách đây không lâu làng báo thể thao Việt Nam đã từng tung tin Hữu Thắng sẽ “tái hôn” với bầu Đức khi về dẫn dắt HAGL. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vị HLV sinh năm 1972 này vẫn im lặng và muốn được nghỉ ngơi dài hạn.
Liệu đây có phải là đòn tâm lý của ông Thắng đánh vào dư luận hay không, có lẽ thời gian sẽ trả lời. Và, nếu như HLV Nguyễn Hữu Thắng có tái hợp với các học trò cũ U22 Việt Nam ở Phố Núi, thì đó hẳn là một cái kết viên mãn cho những ai yêu bóng đá đẹp.

Tin đọc nhiều

To Top