Mua AC Milan, giới chủ Trung Quốc dính nghi án rửa tiền
Bóng đá

Mua AC Milan, giới chủ Trung Quốc dính nghi án rửa tiền

mua-ac-milan-gioi-chu-trung-quoc-dinh-nghi-an-rua-tien-194009.jpg

Nhận thấy nhiều dấu hiệu bất thường trong việc mua lại cổ phần AC Milan, văn phòng công tố Milan đã quyết định sẽ mở một vụ điều tra về điều này.

Vào tháng 04 năm ngoái, một nhón nhà đầu tư tại Trung Quốc đã thông qua doanh nhân – Li Yonghong tiến hành mua lại các cổ phần tại AC Milan với tổng giá trị lên tới 740 triệu euro.

Mua AC Milan, giới chủ Trung Quốc dính nghi án rửa tiền - Bóng Đá

 Tài chính của Li Yonghong bị đặt rất nhiều dấu hỏi

Chỉ không lâu sau đó, các ông chủ mới của Rossoneri cũng đã bỏ ra thêm gần 200 triệu euro để mang về San Siro thêm 11 tân binh. Tuy nhiên theo những bằng chứng mới đây mà New York Times đăng tải, đã có rất nhiều dấu hiệu bất thường trong vấn đề tài chính của Li Yonghong.

Chưa dừng lại ở đó, khi tiến hành điều tra thì các phóng viên của New York Times cũng biết được rằng văn phòng đại diện của Li Yonghong trông rất tồi tàn, và chẳng có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy đây là nơi làm việc của một doanh nhân thành đạt, người đang nắm quyền quản lý tại một đội bóng lớn như AC Milan.

Trước những dấu hiệu bất thường này, văn phòng công tố Milan đã quyết định tiến hành một cuộc điều tra để làm rõ sự thật về khoản tiền đầu tư của Li Yonghong, người từng có tiền sử không minh bạch về tài chính trong quá khứ. Điển hình như việc từng bị phạt 75.000 euro vì không thể cung cấp đầy đủ giấy tờ trong vụ làm ăn có giá trị lên tới 43 triệu euro vào năm 2013.

Video màn trình diễn của AC Milan mùa này

Tin đọc nhiều

To Top