Vào top 4, MU cũng không được dự Champions League?
Bóng đá

Vào top 4, MU cũng không được dự Champions League?

Đó là trường hợp xấu nhất có thể xảy ra với Manchester United.

MU dù vào top 4 cũng có thể không được tham dự Champions League

MU đang cố gắng vào top 4. Ảnh: Internet.

[dropcap]M[/dropcap]U đang chiến đấu quyết liệt cho một vị trí ở trong top 4 Ngoại hạng Anh mùa này. Mục tiêu của họ bây giờ không còn gì ngoài việc cố giành vé dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, dù có đạt được vị trí thứ tư, nhưng họ có thể vẫn sẽ bị loại trong tình huống xấu nhất.

Đó là trường hợp Manchester City vô địch Champions League và Liverpool đăng quang Europa League mùa này. Và đồng thời cả 2 đội này đều nằm ngoài top 4. Khi đó, họ sẽ được đặt cách 1 vé dự Champions League mùa sau. Và sẽ có đội bóng ở Premier League bị mất suất.

Theo quy định của UEFA, tối đa chỉ có 5 đội bóng ở một giải đấu được quyền tham dự đấu trường cao nhất của châu Âu. Bởi vậy, nếu tình huống trên xảy ra, chỉ có thêm 3 đội đứng đầu Ngoại hạng Anh được trao vé tham dự.

Tại Champions League, Man City đang bước vào vòng tứ kết, đối thủ của họ là Paris Saint-Germain. Trận lượt đi sẽ diễn ra vào đêm nay trên sân PSG. Còn Liverpool, họ cũng lọt vào tứ kết Europa League và sẽ đối đầu với Borussia Dortmund.

Ở Premier League, MU hiện xếp thứ 5, thua Man City đúng 1 điểm.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top