Một cầu thủ Việt kiều cạnh tranh với 4 ngoại binh ở Long An
Bóng đá

Một cầu thủ Việt kiều cạnh tranh với 4 ngoại binh ở Long An

(BongDa.com.vn) – Tiền vệ Keven Nguyễn một thân một mình vào Long An thử việc cùng thời điểm với 4 chân sút gốc Phi khác cũng có mặt tại đại bản doanh của thầy trò ông Ngô Quang Sang.

Một cầu thủ Việt kiều cạnh tranh với 4 ngoại binh ở Long An

Keven Nguyễn (thứ 2 từ phải qua) đang thử việc tại đại bản doanh của CLB Long An cùng các cầu thủ gốc Phi. Ảnh: Tuấn Anh LA.

[dropcap]K[/dropcap]hông âm thầm như Đồng Tháp FC, CLB Long An rầm rộ tuyển quân giữa mùa giải để cải thiện thành tích nhằm trụ lại V-League như mục tiêu đầu mùa đã đề ra. Vì vậy mà đại bản doanh của thầy trò ông Ngô Quang Sang lúc này là nơi náo nhiệt nhất bởi khá nhiều cầu thủ ngoại đến tìm kiếm cơ hội.

Hiện tại, đã có 4 ngoại binh gốc Phi đang thử việc cho CLB Long An, trong đó có 2 người gốc Senegal, 1 Mali và 1 Nigeria. Bên cạnh đó, đáng chú ý trong đợt này là sự góp mặt của tiền vệ Việt kiểu Keven Nguyễn, hiện đang khoác áo Hải Phòng FC nhưng chưa có cơ hội được ra sân.

Với lợi thế là cầu thủ gốc Việt nên Keven chỉ cần chứng tỏ khả năng trước ban huấn luyện Long An là cơ hội sẽ lớn hơn rất nhiều nếu so với 4 cầu thủ nước ngoài kể trên. Keven chia sẻ anh nhận được lời đề nghị từ người quản lý của mình để về Tân An thử sức sau khi vừa trở về Hải Phòng từ kỳ nghỉ giữa mùa.

Cầu thủ sinh năm 1997 cho biết sẽ có 1 tuần để thể hiện và tìm kiếm cơ hội. Nếu được phía Long An chấp nhận, Keven sẽ chơi theo hợp đồng cho mượn cho đến hết mùa giải V-League 2016. Ngược lại, nếu không được chọn thì tiền vệ này về Hải Phòng tiếp tục đợi cơ hội vì không thể cạnh tranh một vị trí chính thức tại Lạch Tray, đặc biệt là trong bối cảnh đội hình của HLV Trương Việt Hoàng khá ổn định.

Năm ngoái, Keven Nguyễn đã đặt bút ký hợp đồng 3 năm với Hải Phòng nhưng chưa từng có cơ hội nếm trải cảm giác V-League như người đồng nghiệp thủ môn Đặng Văn Lâm mới đây. Đó cũng là lý do mà cầu thủ mới 19 tuổi này đang khát khao tự tạo cơ hội cho chính mình để có thể được gọi vào tuyển U21 Việt Nam.

Quay lại với sự chuẩn bị của Long An, HLV Ngô Quang Sang và các cộng sự đang tích cực sàng lọc thật kỹ để tránh mua phải “hàng hớ”. Paul Emile Biyaga là một điển hình nhưng người thay thế anh là Sunday cũng mang đến không ít sự hụt hẫng. Vì cuộc đua trụ hạng sắp tới nên lần này BLĐ CLB Long An sẽ không thể sửa sai một khi đã đặt tất cả trên vai ngoại binh ở giai đoạn II.

Một cầu thủ Việt kiều cạnh tranh với 4 ngoại binh ở Long An

Tương lai của trung vệ Anzite Franklin tại Long An cũng bị đặt dấu chấm hỏi. Ảnh: Quang Thịnh.

Long An vẫn đang còn một suất ngoại binh của trung vệ Anzite Franklin, cầu thủ thường có những pha tham gia tấn công rất tốt 2 pha lập công nhưng cũng mắc khá nhiều sai lầm khi phòng ngự. Và nếu số lượng ngoại binh thử việc lần này đạt chất lượng, khả năng cựu cầu thủ của HAGL ra đi cũng không phải là không có.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Quang Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top