Low phá vỡ im lặng về việc Muller tham dự Olympic 2020
Bóng đá

Low phá vỡ im lặng về việc Muller tham dự Olympic 2020

low-pha-vo-im-lang-ve-viec-muller-tham-du-olympic-2020-233856.jpg

HLV đội tuyển Đức là Joachim Low đã lên tiếng nói về sự việc Thomas Muller có thể tham dự Olympic 2020.

Thời gian gần đây, Thomas Muller bất ngờ trở thành 1 phần tâm điểm ở nước Đức. Sự việc khiến nhà vô địch World Cup 2014 được quan tâm không đến từ câu chuyện chuyên môn tại Bayern hay vấn đề tương lai. Thay vào đó, Muller được HLV Stefan Kuntz điểm mặt đặt tên là 1 trong 3 suất quá tuổi tham dự Olympic 2020.

Để có tấm vé đến Nhật Bản vào hè năm nay, “Cỗ xe tăng” là 1 trong 4 đội tuyển mạnh nhất tại vòng chung kết U21 châu Âu vào năm 2019, nơi họ giành ngôi á quân. Và trong bối cảnh Đức đã về nhì bởi thua Brazil của Neymar tại kỳ thế vận hội cách đây 4 năm, Kuntz đương nhiên muốn phục hận. Với quyết tâm đó, ông mong muốn triệu tập Muller tham dự Olympic. Hiện tại, tiền đạo của Bayern đã không còn được gọi lên ĐTQG nên anh sẽ vắng mặt tại EURO 2020. Vì lẽ đó, Muller sẽ hoàn toàn sung sức và đủ tiêu chuẩn chinh chiến tại Olympic.

Joachim Löw:

 Low vừa đề cập đến việc Muller tham dự Olympic.

Nói về câu chuyện này, bản thân HLV ĐTQG là Joachim Low cũng vừa lên tiếng bày tỏ. Low bỏ ngỏ khả năng Muller tham dự Olympic và có vẻ ông tán thành quyết định này, trích dẫn từ Bundesliga:

“Tôi đã gặp Stefan Kuntz (HLV U21 Đức) trước thời điểm Giáng Sinh và cả 2 đã bàn bạc về rất nhiều thứ. EURO và Olympic đã sắp đến, đây là 2 giải đấu rất lớn. Ông ấy đã đưa cho tôi vài cán tên mà ông ấy lựa chọn, đó là quyết định của ông ấy. Họ sẽ gặp nhau một lần nữa vào thời điểm mùa giải kết thúc khi chúng tôi quyết định triệu tập cái tên nào vào đội hình. Hiện giờ vẫn còn thời gian cho việc sắp xếp nhân sự và những ý kiến mà Stefen đề cập thực sự thú vị. Muller cũng là một cái tên trong tầm ngắm. Mọi thứ đều có khả năng xảy ra.”

Về phần Muller, anh tiếp tục lên tiếng về sự việc bất ngờ này. Ở lần này, Muller còn đề cập đến vợ của mình, người nằm trong thành phần đội tuyển cưỡi ngựa.

Joachim Löw:

 Muller và vợ, Lisa Muller.

“Đó là một ý tưởng hay nhưng với cá nhân tôi và vợ tôi thì Olympic 2020 không phải là mục tiêu thiết yếu. Tôi đang có những mục tiêu lớn khác dành cho Bayern trong 5 tháng sắp tới. Còn vợ tôi thì có những dự định khác cho những giải đấu sắp tới nên Olympic là điều khá xa vời. Nhưng nếu việc tham dự Olympic thành sự thật, điều đó tất nhiên là rất tuyệt.”

Tin đọc nhiều

To Top