Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016: NHM và du khách quốc tế sẽ được mãn nhãn
Bóng đá

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016: NHM và du khách quốc tế sẽ được mãn nhãn

Nhằm hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thế thao Việt Nam và 40 năm thành phố mang tên Bác, sáng nay 15/402016, Ban tổ chức đã họp báo giới thiệu Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (HCM IMAF 2016). Sự kiện này do UBND TP.HCM tổ chức từ ngày 22/4 đến 24/4 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội võ thuật thế giới (WoMAU).

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016: NHM và du khách quốc tế sẽ được mãn nhãn

Buổi họp báo giới thiệu Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 (HCM IMAF 2016) và công bố nhà tài trợ chính. Ảnh: Võ Đạt.

[dropcap]L[/dropcap]iên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 với chủ đề “Võ thuật TP.HCM – Tinh hoa hội nhập và phát triển” là sự kiện văn hoá – thể thao quan trọng của TP.HCM để tôn vinh các giá trị văn hoá và tinh hoa võ thuật. Đây là sự kiện mang tầm quốc tế, vừa thu hút khách du lịch vừa là cơ hội quảng bá các môn võ tinh hoa của dân tộc như Vovinam, Võ cổ truyền đến bạn bè thế giới. Đồng thời, người dân TP.HCM và cả nước cũng có dịp xem trực tiếp và tìm hiểu các môn võ thuật truyền thống của 12 đoàn võ thuật quốc tế như Hàn Quốc, Indonesia, Campuchia, Philippines, Thái Lan, Đức, Bulgaria, Pháp,… ở các địa điểm như trường Đại học Tôn Đức Thắng, NTĐ Quân khu 7 và tiền sảnh Nhà hát lớn TP.HCM.

“Liên hoan võ thuật lần này gồm những nội dung chính là hội thảo khoa học về tinh hoa văn hoá võ học Việt Nam, chương trình giao lưu giữa các đoàn võ thuật quốc tế và trường đại học ở TP.HCM, cúp võ thuật bao gồm các trận đấu đối kháng giữa Muay Thái và Võ cổ truyền Việt Nam và thi biểu diễn kỹ thuật của các môn võ. Đặc biệt vào sáng 24/4 sẽ có chương trình biểu diễn hoành tráng của tất cả đơn vị trong nước và quốc tế ngay trước tiền sảnh Nhà hát lớn TP.HCM để du khách quốc tế và người hâm mộ cùng xem,” ông Trương Ngọc Để, chủ tịch LĐ Taekwondo VN, phó BTC Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 cho biết.

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016: NHM và du khách quốc tế sẽ được mãn nhãn

Ông Trương Ngọc Để, phó BTC giới thiệu các nội dung của Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016. Ảnh: Võ Đạt.

Đạo diễn Thái Huân, người từng tổ chức các chương trình ca nhạc lớn cũng tiết lộ lễ khai mạc gồm bốn chương sẽ rất hấp dẫn. Dưới bàn tay tài ba của đạo diễn Thái Huân, giải trí và võ thuật sẽ được kết hợp một cách hài hoà, đồng thời sẽ làm nổi bật lên vẻ đẹp văn hoá, con người của một thành phố giàu sức sống như TP.HCM và tinh thần thượng võ, tình dân tộc, sự kết nối giữa các quốc gia,…

Để đưa Liên hoan võ thuật quốc tế về TP.HCM, ông Võ Danh Hải, Phó chủ tịch hiệp hội võ thuật thế giới chia sẻ: “UBND thành phố HCM đã ấp ủ kế hoạch này trong ba năm, chúng tôi đã cử người sang Chungju (Hàn Quốc) để học hỏi kinh nghiệm của thành phố đã nhiều lần tổ chức Liên hoan võ thuật quốc tế này. TP.HCM dù không phải nơi sản sinh ra bất kỳ môn võ nào nhưng mảnh đất này lại có rất nhiều nhà vô địch SEA Games, châu Á, thế giới ở nhiều môn võ, vì vậy chúng tôi mong muốn đưa Liên hoan võ thuật quốc tế về TP.HCM để có thể học hỏi thêm tinh hoa võ thuật của nhiều môn võ truyền thống trên thế giới. Điều này càng ý nghĩa hơn nữa khi Liên hoan được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành thế thao Việt Nam và 40 năm thành phố HCM.”

Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016: NHM và du khách quốc tế sẽ được mãn nhãn

Bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tập đoàn Number 1 (trái) và ông Mai Bá Hùng PGĐ Sở VH & TT TP.HCM ký kết hợp đồng tài trợ kim cương. Ảnh: Võ Đạt.

Cũng trong buổi họp báo, BTC đã chính thức công bố Tập đoàn Number 1 là nhà tài trợ kim cương. Number 1 là cái tên không xa lạ với võ thuật trong nước khi đơn vị này là nhà tài trợ cho giải Boxing, Võ thuật cổ truyền các VĐV xuất sắc đang tạo tiếng vang trên kênh truyền hình Let’s Viet trong những năm qua. Các đơn vị đồng hành khác của Liên hoan võ thuật quốc tế TP.HCM 2016 là Công ty truyền thông đa phương tiện Lasta – Kênh truyền hình Let’t Viet; Công ty cổ phần đầu tư phát triển Võ thuật quốc tế Sài Gòn (SIMA) và trường ĐH Tôn Đức Thắng.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Hà Bạch

Tin đọc nhiều

To Top