Leicester và nhiệm vụ xô đổ kỷ lục tồn tại 19 năm tại Premier League
Bóng đá

Leicester và nhiệm vụ xô đổ kỷ lục tồn tại 19 năm tại Premier League

Leicester City đang đứng trước cơ hội rất lớn để trở thành nhà vô địch có hệ số bàn thắng – thua ít nhất trong lịch sử Premier League.

Leicester đang đứng trước cơ hội để trở thành nhà vô địch có hệ số bàn thắng - thua ít nhất trong lịch sử Premier League. Ảnh: Internet.

Leicester đang đứng trước cơ hội để trở thành nhà vô địch có hệ số bàn thắng – thua ít nhất trong lịch sử Premier League. Ảnh: Internet.

[dropcap]K [/dropcap]ết thúc 32 vòng đấu đầu tiên tại Premier League, Leicester vẫn đang là đội bóng dẫn đầu BXH với 69 điểm có được. Với khoảng cách với đội xếp thứ 2 (Tottenham) đang là 7 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 6 vòng đấu nữa là kết thúc, rõ ràng khả năng để Bầy Cáo trở thành nhà vô địch mới của Premier League là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nếu vô địch, Leicester cũng có cơ hội xô đổ một kỷ lục đã tồn tại 19 năm qua tại Premier League, qua đó trở thành nhà vô địch có hệ số bàn thắng – thua ít nhất.

Cụ thể, kỷ lục hiện tại đang thuộc về Man Utd, khi đội bóng này chỉ có hệ số bàn thắng – thua chỉ là 32 khi bước lên ngôi vương tại Premier League trong mùa giải 1996/97. Đó là mùa giải mà Quỷ Đỏ chỉ giành được 75 điểm, số điểm ít nhất mà một nhà vô địch Premier League từng giành được.

Hiện hệ số bàn thắng – thua của Leicester đang là 24. Với thói quen chỉ thắng 1-0 trong nhiều vòng đấu gần đây, rất có thể khi kết thúc mùa giải năm nay, thầy trò HLV Ranieri sẽ đạt được hệ số bàn thắng – thua chỉ là 30.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top