Khởi tranh giải hạng Nhất 2016: Ai dám thăng hạng?
Bóng đá

Khởi tranh giải hạng Nhất 2016: Ai dám thăng hạng?

Chiều 9/4, giải hạng Nhất 2016 sẽ chính thức khởi tranh, tuy nhiên câu hỏi về việc đội nào dám giành quyền thăng hạng đang là vấn đề đau đầu với giới chuyên môn và fan hâm mộ cả nước.

Khởi tranh giải hạng Nhất 2016: Ai dám thăng hạng?

CLB TPHCM quyết tâm thăng hạng mùa giải tới. Ảnh: Internet.

[dropcap]G[/dropcap]iải hạng Nhất 2016 gồm 10 đội bóng tham dự, đó là TPHCM, Đồng Nai, Đắc Lắc, Phú Yên, Huế, Cà Mau, Viettel, Nam Định, Xi-măng Fico Tây Ninh và Bình Phước. Theo điều lệ giải, năm nay, hạng Nhất có 1,5 suất thăng hạng V-League. Trong khi đội xếp chót bảng sẽ phải xuống chơi ở giải hạng Nhì năm sau.

Theo đó, đội vô địch giành vé trực tiếp tham dự V-League 2017. Các đội nhì, ba, tư sẽ phải đá play-off với đội đứng thứ 13 của V-League để tranh suất dự V-League 2017. Cụ thể, đội thứ ba và thứ tư hạng Nhất sẽ đá với nhau. Ai thắng sẽ đá với đội thứ nhì hạng Nhất. Đội chiến thắng ở trận này sẽ đá với đội thứ 13 V-League trên sân trung lập để tranh suất tham dự mùa giải V-League 2017.

Sở dĩ BTC phải bố trí 3 trận đấu play-off, nhằm giúp cho cuộc đua thăng hạng ở giải hạng Nhất hấp dẫn, kịch tính và cũng để xác định đúng thực lực của những CLB có thể bước vào trận đấu quan trọng cuối mùa giải.

Tuy nhiên, không vì thế mà người hâm mộ cũng như BTC quá kỳ vọng vào một giải đấu chất lượng, có nhiều đội bóng nuôi quyết tâm thăng hạng. Bởi đến thời điểm này, chỉ có hai đội bóng dám công khai mục tiêu lên thi đấu tại V-League 2017 là CLB TPHCM và Nam Định.

Bởi ngoài hai đội bóng này thì chưa nghe thấy ai trong số 8 đội bóng còn lại hô quyết tâm thăng hạng. Thực tế, nhiều đội bóng trong số này có lực lượng khá ổn, đủ sức tranh đua để tạo nên một mùa giải hạng Nhất hấp dẫn. Có điều, họ chẳng dám đua tranh vì kinh phí không cho phép thăng hạng. Đây là một trong những nguyên nhân lớn khiến các trận đấu tại giải hạng Nhất không thể thu hút được fan hâm mộ tới sân theo dõi và cổ vũ cho các đội thi đấu trong thời gian gần đây.

Chưa biết Nam Định và TPHCM sẽ thể hiện như thế nào nhưng việc họ công khai quyết tâm phất cờ là một tín hiệu vui với hạng Nhất.

Giải hạng Nhất 2016 sẽ diễn ra từ ngày 9/4 đến ngày 20/8. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà – sân khách để tính điểm, xếp hạng. Đội vô địch được nhận thưởng 1 tỷ đồng. Đội Á quân nhận thưởng 500 triệu đồng. Đội hạng Ba nhận 250 triệu đồng. Đội đoạt giải phong cách được thưởng 100 triệu đồng.

Lịch thi đấu vòng 1 giải hạng Nhất 2016 ngày 9/4:

15h00: Bình Phước – Huế, BPTV, VPF

16h00: Nam Định – Phú Yên, BĐTV, VPF, VOV2

16h30: Đồng Nai – Đắk Lắk

17h00: TP.HCM – Fico Tây Ninh, HTVTT

17h00: Viettel – Cà Mau VTV6, VPF, TTTV

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Hoàng Anh

Tin đọc nhiều

To Top