Bóng đá

Jose Mourinho không khác Pep Guardiola mấy

Tiền vệ Xabi Alonso khẳng định, Jose Mourinho và Pep Guardiola đều có những tính cách giống nhau.

Mourinho nhiều điểm giống Pep. Ảnh: Internet.

Mourinho nhiều điểm giống Pep. Ảnh: Internet.

[dropcap]J[/dropcap]ose Mourinho và Pep Guardiola được đánh giá là 2 HLV xuất sắc nhất thế giới bóng đá đương đại tuy nhiên, cả hai lại theo đuổi hai trường phái khác nhau. Trong khi Mourinho ưu tiên phòng ngự thì ở mỗi đội bóng Pep Guardiola dẫn dắt, tấn công được đặt lên hàng đầu.

Trong quá khứ Pep Guardiola và Jose Mourinho đã có những cuộc so tài nảy lửa. Có khả năng cả hai sẽ gặp lại nhau ở Premier League mùa tới. Và theo Xabi Alonso – người may mắn được làm việc với cả Pep và Mourinho, thì hai chiến lược gia này có nhiều điểm tương đồng.

Chia sẻ với báo chí, Alonso cho biết: “Pep Guardiola và Jose Mourinho rất khác biệt trong triết lý bóng đá nhưng tôi có thể thấy được những điểm giống nhau ở trong tính cách của cả hai.

Mourinho là người có ý chí cạnh tranh mạnh mẽ, phải nói là tới 100% và luôn muốn giành chiến thắng. Ông ấy sẵn sàng làm những điều không thích để đạt được mục đích của mình.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tiểu Lam

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 090 974 64 28

Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top