Huyền thoại Schmeichel chỉ ra vị trí tối ưu cho Wayne Rooney
Bóng đá

Huyền thoại Schmeichel chỉ ra vị trí tối ưu cho Wayne Rooney

Huyền thoại Peter Schmeichel cho rằng vị trí tiền vệ sẽ rất hợp với Wayne Rooney vào thời điểm này.

Rooney sẽ chơi tốt ở vị trí tiền vệ? Ảnh: Internet.

Rooney sẽ chơi tốt ở vị trí tiền vệ? Ảnh: Internet.

[dropcap]W[/dropcap]ayne Rooney từng được đánh giá là một trong những tiền đạo hàng đầu thế giới. Nhưng theo thời gian, anh đã mất đi bản năng ‘sát thủ’. Bù lại, kinh nghiệm hay khả năng làm chủ khu trung tuyến của R10 đã được tăng lên nhiều.

Man United đã có 2 tiền đạo đầy triển vọng là Anthony Martial và Marcus Rashford. Bộ đôi này đã làm rất tốt trong thời gian Rooney dưỡng thương. Bởi thế, huyền thoại Peter Schmeichel cho khi Rooney trở lại, HLV Van Gaal nên để thủ quân tuyển Anh chơi ở vị trí tiền vệ.

“Wayne Rooney có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau,” Peter Schmeichel nói. “Nếu bạn hỏi Wayne, tôi nghĩ rằng cậu ấy muốn chơi ở vị trí số 10.

Nhưng tôi muốn xem Wayne phát triển thành một tiền vệ. Cậu ấy có thể chơi tựa như Paul Scholes. Tôi chắc rằng cậu ấy có đủ các tố chất để chơi ở hàng tiền vệ

Tầm nhìn của Wayne, khả năng quan sát của cậu ấy sẽ rất có ích cho lối chơi của United. Wayne Rooney có thể tung ra các đường chuyền dài. Ông có thể tắc bóng, giành bóng trở lại và có thể tham gia phòng ngự.”

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Minh Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top