HLV Sampaoli chỉ ra điểm yếu "chết người" của Barca
Bóng đá

HLV Sampaoli chỉ ra điểm yếu “chết người” của Barca

HLV Jorge Sampaoli mới đây tiết lộ bản thân đã nghe danh Lionel Messi khi ngôi sao này chỉ mới 9 tuổi, ngoài ra cũng phân tích điểm yếu của đội chủ sân Nou Camp.

HLV Sampaoli chỉ ra điểm yếu "chết người" của Barca

Sampaoli cho rằng Barca đang sống nhờ những cá nhân. Ảnh: Internet.

[su_dropcap]C[/su_dropcap]ựu HLV tuyển Chile, Jorge Sampaoli đã tiết lộ tài năng của Lionel Messi được mọi người chú ý khi chỉ vừa tròn 9 tuổi. Cụ thể, ông cho biết: “Tất nhiên, chúng tôi đều biết việc đó. Lúc đó, dù chỉ mới 8 hoặc 9 tuổi nhưng Messi đã thi đấu cùng những đàn anh 14-15 tuổi. Cậu ấy thật xuất chúng. Đội bóng chỉ dám cho cậu ấy thi đấu 10 phút để không khiến đối phương phải “muối mặt”.

Tuy nhiên, Sampaoli không cho rằng ngôi sao Barcelona xuất sắc hơn huyền thoại bóng đá Argentina là Diego Maradona. “Thật khó khăn để so sánh 2 cầu thủ ở 2 giai đoạn khác nhau. Sự khác biệt theo tôi là việc Maradona thi đấu dựa vào đam mê thực sự nhiều hơn. Trong khi đó, phong cách thi đấu của Messi thật chuyên nghiệp,” Sampaoli cho biết thêm.

Chiến lược gia 56 tuổi này cảm thấy Barcelona đang sống dựa vào những cá nhân quá nhiều, thay vì những nỗ lực của tập thể. Sampaoli chia sẻ thêm:Gần đây Barca mang tính cá nhân nhiều hơn. Thiếu vắng Messi và Neymar sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến họ. Một vấn đề nghiêm trọng nữa là việc họ gặp khó khăn trong khâu phòng ngự. Đội bóng để thủng lưới hầu như ở mỗi trận đấu.”

HLV người Argentina vốn đã có mặt tại Barcelona để chứng kiến 2 trận đấu quan trọng của gã khổng lồ xứ Catalan trước Real Madrid và Atletico. Bản thân Jorge Sampaoli cũng là một HLV có thực lực khi cùng Chile bước lên ngôi vo địch Copa America năm ngoái. Hiện HLV người Argentina đang tự do và liên tục có những đội bóng lớn muốn sở hữu chữ kí của ông.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Phúc Vũ

Tin đọc nhiều

To Top