HLV Nishino lên tiếng về thành tích bất bại của ĐT Thái Lan tại Mỹ Đình
Bóng đá

HLV Nishino lên tiếng về thành tích bất bại của ĐT Thái Lan tại Mỹ Đình

rr_001-0752.png

HLV Akira Nishino đã có những phát biểu xung quanh thành tích bất bại trên sân Mỹ Đình của ĐT Thái Lan hơn 12 năm qua.

Trước thềm đại chiến Việt Nam và Thái Lan, truyền thông xứ sở chùa vàng đã có động thái khích lệ đội nhà bằng việc viện dẫn lịch sử đối đầu giữa 2 đội taị Mỹ Đình.

Cụ thể, trang Siamsport viết: “Theo thống kê, kể từ năm 2007, ĐT Thái Lan đã thi đấu 4 trận và chưa từng nếm mùi thất bại tại sân Mỹ Đình của ĐT Việt Nam.

HLV Nishino lên tiếng về thành tích bất bại của ĐT Thái Lan tại Mỹ Đình - Bóng Đá

 Trang Siamsport viện dẫn lịch sử đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan tại Mỹ Đình để khích lệ tinh thần đội nhà.

Tại AFF Cup 2007, ĐT Thái Lan đã vượt qua Rồng Vàng với tỷ số 2-0 nhờ vào các pha lập công của Dasakorn Thonglao và Pipat Thonkanya.

Vào ngày 12/11/2008 ở trận đấu chuẩn bị cho AFF Cup 2008, Voi chiến đến làm khách trên sân Mỹ Đình và có kết quả hoà 2-2 với 2 bàn thắng của Natthaphon Phantharit và Teerasil Dangda.

Trận đấu sau đó mang theo ký ức buồn cho đội tuyển chúng ta sau khi hoà 1-1 tại trận chung kết lượt về (lượt đi Việt Nam thắng 2-1 tại Rajamangala) và đánh mất chiếc cúp AFF 2008 vào ngày 28/12. Ronnachai là người ghi bàn mở điểm trước khi Công Vinh quân bình tỷ số.

Và có lẽ dấu son gần nhất chính là chiến thắng 3 sao của đoàn quân HLV Kiatisak Senamuang tại Mỹ Đình vào ngày 13/10/2015. Trận đấu cũng nằm trong khuôn khổ vòng loại World Cup và Voi chiến đã hát khúc khải hoàn với những pha làm bàn của Kroekrit Thawikan, Đinh Tiến Thành (phản lưới nhà) và Theerathon Bunmathan.”

HLV Nishino lên tiếng về thành tích bất bại của ĐT Thái Lan tại Mỹ Đình - Bóng Đá

 HLV Nishino bình thản trước thành tích đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan tại Mỹ Đình.

Trước thông tin này, HLV Akira Nishino rất bình thản: “Như đã nói trước đây, tôi không quá quan tâm về những thống kê hay lịch sử đối đầu giữa Việt Nam và Thái Lan. Trước mắt chúng tôi là sự tập trung, quyết tâm trước đối thủ.

Tôi rất tin tưởng các cầu thủ sẽ chơi tốt. Họ sẽ mang những kinh nghiệm chiến đấu với ĐT Việt Nam vào sân, cống hiến và chúng tôi hướng đến 1 kết quả có lợi tại Mỹ Đình.”

Tin đọc nhiều

To Top