HLV Incheon United: Xuân Trường chưa đạt yêu cầu ra sân
Bóng đá

HLV Incheon United: Xuân Trường chưa đạt yêu cầu ra sân

(BongDa.com.vn) – Ông Kim Do-hoon của HLV trưởng Incheon United FC (IUFC) đã đánh giá Lương Xuân Trường chưa đủ khả năng ra sân tại K-League Classic.

Xuân Trường cần thêm thời gian để cải thiện khả năng tham gia phòng ngự. Ảnh: Internet.

Xuân Trường cần thêm thời gian để cải thiện khả năng tham gia phòng ngự. Ảnh: Internet.

[dropcap]I[/dropcap]ncheon United đang gây thất vọng tràn trề tại quê nhà Hàn Quốc khi vẫn xếp chót bảng xếp hạng sau 5 vòng đấu mà chưa có nổi điểm số nào. Đây là thành tích cực kỳ bết bát của thầy trò ông Kim Do-hoon cùng cộng sự. Chuỗi trận thua liên tiếp còn tăng lên khi vòng 6 IUFC sẽ gặp ĐKVĐ Jeonbuk Motros.

Còn tại ở Việt Nam, IUFC cũng giành được sự quan tâm khá nhiều của các khán giả, đặc biệt là những CĐV yêu mến tiền vệ Xuân Trường đang thi đấu tại đây. Tuy nhiên, làn sóng ủng hộ đang bắt đầu chuyển sang tiêu cực bởi khán giả không được thấy thần tượng của họ được ra sân. May thay là ở giải R-League (Giải chuyên nghiệp dành cho các đội dự bị tại K-League), Xuân Trường đã được xỏ giày ra sân.

Người đang phải đối mặt với vô vàn áp lực từ chuyên môn cho đến bên lề chính là HLV trưởng Kim Do-hoon. Thành tích thảm họa cộng với áp lực truyền thông về việc sử dụng Xuân Trường càng khiến người đàn ông 45 tuổi thêm căng thẳng. Và mới đây, HLV Kim Do-hoon đã trả lời về khả năng ra sân của tiền vệ người Việt Nam.

HLV Kim Do-hoon đang gặp nhiều áp lực từ chuyên môn cho đến bên lề. Ảnh: Internet.

HLV Kim Do-hoon đang gặp nhiều áp lực từ chuyên môn cho đến bên lề. Ảnh: Internet.

Ông nói: “Tôi đã xem trận đấu của Xuân Trường tại R-League. Cậu ấy chứng minh được vai trò trong tấn công rất tuyệt vời. Nhưng khả năng phối-kết hợp khi phòng ngự thì chưa đủ. Xuân Trường cũng biết mình yếu trong khâu phòng ngự. Tôi sẽ sớm trao cơ hội cho cậu ấy khi nào Trường đủ khả năng.”

Xuân Trường chưa được đăng ký thi đấu trận nào kể từ ngày K-League khởi tranh. Khán giả tại Hàn Quốc và Việt Nam đều mong ngóng sự xuất hiện chính thức của chân chuyền này nhưng e rằng trong bối cảnh CLB IUFC đang thua liên tiếp 5 trận, sẽ rất khó để cho một cầu thủ trẻ “chào sân” thành công với nhiều áp lực đến như vậy.

HLV Kim Do-hoon nói tiếp: “Trận đấu ra mắt cho tân binh trẻ măng và là người nước ngoài như Xuân Trường rất quan trọng, bản thân cậu ấy đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Trận đấu chào sân có thể tác động đến sự thích nghi vốn đang ổn định của Xuân Trường với đội. Vì vậy, tôi không thể gọi Xuân Trường lên ngay đội I chỉ vì cậu ấy có thể thi đấu. Tôi muốn toàn đội thoải mái cho trận đấu chào sân của Xuân Trường.”

Dễ hiểu cho ông Kim bởi lúc này điều quan trọng nhất là cải thiện tình hình thi đấu và kết quả của IUFC chứ không phải xem xét ngay để đưa Xuân Trường vào thi đấu làm hài lòng khán giả. Điều đó rất có thể vô tình tạo nên một “làn sóng ngầm” trong phòng thay đồ CLB và khiến quá trình hòa nhập bị xáo trộn hoặc gặp trở ngại trong mối quan hệ với các đồng đội. Hãy kiên nhẫn.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Quang Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top