Hiềm khích trong bóng đá đương đại - Phần 1: Pepe vs Lionel Messi
Bóng đá

Hiềm khích trong bóng đá đương đại – Phần 1: Pepe vs Lionel Messi

Bóng đá cũng như cuộc sống, luôn nảy sinh ra những mối quan hệ không như mong muốn. Đặc biệt môn thể thao mang tính đối kháng cao như thế này rất dễ có xung đột.

Hiềm khích trong bóng đá đương đại - Phần 1: Pepe vs Lionel Messi

Mối thù bắt đầu từ những trận Siêu kinh điển. Ảnh: Internet.

[dropcap]C[/dropcap]ầu thủ của Real Madrid nổi tiếng với lối chơi máu lửa và quyết liệt, thậm chí là thô bạo. Đỉnh điểm trong những pha chơi xấu của Pepe, phải kể đến hành động khiến anh bị treo giò 10 trận hồi năm 2009. Trong một trận đấu vòng 32 La Liga, anh đã có pha đốn ngã đội trưởng Getafe là Francisco Casquero. Nhưng khi đối phương đã nằm sân, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn tiếp tục xông tới đá liên tục vào lưng đối thủ. Chưa hết, anh còn tặng cho Juan Albin một cút tát vào mặt khi anh này xông đến can ngăn. Chiếc thẻ đỏ trực tiếp khi đó có vẻ không khiến trung vệ này mảy may quan tâm, bởi sau đó anh còn tiếp tục buông lời xúc phạm trọng tài khi rời sân. Và án phạt nặng đã được Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đưa ra, nó khiến Pepe phải bị cấm thi đấu đến tận mùa giải sang năm.

HLV đồng hương của Pepe là Jose Mourinho đến dẫn dắt Real Madrid vào năm 2010. Đó cũng là lúc Barcelona của Lionel Messi đang ở vào giai đoạn cực thịnh. Nhiệm vụ của vị chiến lược gia này là bằng mọi cách ngăn chặn sự thành công của đối thủ không đội trời chung. Và những trận Siêu kinh điển kể từ đó đã được đẩy lên đến mức cao trào nếu nói về sự xung đột.

Để hạn chế khả năng của Messi, Mourinho đã cắt cử Pepe lãnh nhiệm vụ theo sát tiền đạo này. Và Pepe quả là người phù hợp với triết lý của ông thầy: chơi quyết liệt, đá rắn và sẵn sàng triệt hạ đối phương. Có lần, anh còn cố tình dẫm lên tay của tiền đạo người Argentina khi cầu thủ đang nằm sân. Hành động đó bị đánh giá là một trong những pha chơi xấu tệ hại nhất sự nghiệp của trung vệ này. Đó là chưa kể vô số tình huống phạm lỗi không bóng khác. Đặc biệt là trong những trận đấu mà Real Madrid đã bị dẫn với cách biệt quá xa, không còn hi vọng gỡ hòa.

Hiềm khích trong bóng đá đương đại - Phần 1: Pepe vs Lionel Messi

Hành động phi thể thao của Pepe. Ảnh: Internet.

Leo Messi là cầu thủ có phong cách thi đấu tương đối hòa nhã và ít khi gây hiềm khích. Nhưng có thể nói Pepe chính là cái tên mà anh căm ghét nhất mỗi khi nhắc đến. Ở lần gặp nhau sau đó, Messi đã giành tặng cho đối phương nguyên một quả bóng vào người, hành động thù hằn hiếm hoi này đã khiến ngôi sao của Barca phải nhận một thẻ vàng.

Mourinho đã rời Real Madrid cách đây 3 năm. Nhưng Pepe vẫn đang là một trong những trung vệ hàng đầu của Los Blanco. Năm nay anh đã bước sang tuổi 33. Những người hay theo dõi sẽ có thể nhận thấy cầu thủ này đã dần thay đổi tâm tính. Cụ thể, anh đã không phải nhận bất kỳ thẻ đỏ nào, kể từ tháng 11/2011. Tuy nhiên, những gì xảy ra trong quá khứ cũng đủ để tạo nên một trong những cuộc xung đột khiến người ta luôn nhớ đến. Đó là giữa tiền đạo có lối chơi kỹ thuật bậc nhất và trung vệ thi đấu máu lửa nhất.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top