Harry Kane: Tài không đợi tuổi
Bóng đá

Harry Kane: Tài không đợi tuổi

Ở tuổi 22, Harry Kane đã lập nên nhiều dấu mốc đáng kể trong sự nghiệp. Ngay cả Wayne Rooney, Sergio Aguero,… ở độ tuổi đó cũng chưa chắc sánh bằng.

Harry Kane: Tài không đợi tuổi

[su_dropcap]V[/su_dropcap]ới bàn thắng vào lưới Liverpool vừa qua, Harry Kane tiếp tục củng cố vị trí số 1 trong danh sách làm bàn với 22 bàn thắng. Anh đã chính thức vượt qua Gareth Bale, Teddy Sheringham trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất ở một mùa giải trong lịch sử Tottenham.

Harry Kane trở thành một trong 5 cầu thủ người Anh ghi nhiều hơn 20 bàn/mùa trong 2 mùa giải liên tiếp cùng với Robbie Fowler, Andrew Cole, Les Ferdinand và Alan Shearer.

Chỉ có Alan Shearer (7 lần ), Thierry Henry (5), Ruud van Nistelrooy (4) và Les Ferdinand (3) là những cầu thủ có nhiều lần vượt qua cột mốc 20 bàn/mùa (trong ngoặc là số lần vượt qua). Trong khi đó, ở tuổi 22, Harry Kane đã có 2 mùa ghi nhiều hơn 20 bàn thắng, ngang bằng thành tích của những Wayne Rooney, Didier Drogba, Robin van Persie hay Sergio Aguero.

Trong khi Harry Kane ghi 20 bàn thắng ngay ở mùa giải đầu tiên khoác áo Tottenham thì Wayne Rooney phải sang mùa thứ 7 ở Premier League (mùa thứ 6 ở M.U) mới vượt qua cột mốc này.

Hai mùa giải đầu tiên ở M.U, Wayne Rooney chỉ ghi được 27 bàn sau 5259 phút thi đấu ở Premier League. Con số đó của Harry Kane là 43 bàn sau 5412 phút. Chân sút của Tottenham vẫn còn 6 trận ở mùa này để cải thiện thành tích.

Van Persie khởi đầu chậm hơn. Cầu thủ này tới Arsenal năm 20 tuổi nhưng phải tới mùa tới 8 ở đây, anh mới ghi được nhiều hơn 20 bàn thắng. Trong hai mùa giải đầu tiên ở “Pháo thủ”, Van Persie chỉ ghi được 10 bàn sau 2159 phút.

Tương tự, Drogba có 22 bàn sau 2 mùa đầu tiên ở Premier League. Chỉ có Aguero là khởi đầu suôn sẻ khi ghi 23 bàn thắng ngay sau khi tới Man City. Tuy nhiên, cầu thủ này không thể duy trì thành tích đó ở mùa giải kế tiếp vì chấn thương liên miên.

Sergio Aguero đang là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn cao nhất Premier League với 110 phút/bàn. Nhưng trong 2 mùa đầu tiên ở Man City, hiệu suất của anh chỉ là 129 phút/bàn, chưa bằng Harry Kane (125 bàn/mùa).

Rõ ràng, những gì đã diễn ra trong 2 mùa giải vừa qua thực sự là kỳ tích với Harry Kane. Tài năng của cầu thủ này đang “chạy trước” tuổi tác. Nếu như duy trì phong độ hiện tại, trong tương lai, Harry Kane có thể sẽ trở thành huyền thoại Premier League.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tổng hợp

Tin đọc nhiều

To Top