"Hai năm tới, cậu ấy sẽ là một trong những người giỏi nhất"
Bóng đá

“Hai năm tới, cậu ấy sẽ là một trong những người giỏi nhất”

hai-nam-toi-cau-ay-se-la-mot-trong-nhung-nguoi-gioi-nhat-162604.jpg

Bernardo Silva đã có những chia sẻ về người đồng đội trẻ tuổi của mình.

Bernardo Silva tin rằng “thần đồng” Phil Foden sẽ trở thành một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới trong vòng hai năm tới. Cầu thủ 19 tuổi đã được nhiều người biết đến sau khi góp mặt trong đội hình vô địch Premier League mùa giải 2017/18 của Manchester City.

Ở mùa trước, Foden có được 26 lần ra sân và đóng góp 7 bàn thắng cùng 2 pha kiến tạo trên mọi đấu trường. Thậm chí, HLV Pep Guardiola từng miêu tả Foden là “cầu thủ tài năng nhất” mà ông từng được thấy, nghĩa là hơn cả thiên tài Lionel Messi.

Cũng giống như ông thầy của mình, Silva rất trông đợi vào tiềm năng của người đồng đội. Tiền vệ người Bồ Đào Nha tin rằng, miễn là Foden làm quen được với áp lực thì anh ấy sẽ nhanh chóng phát triển đẳng cấp vốn có.

 'Foden will be among world's best within two years' - Bernardo Silva hails Man City team-mate - Bóng Đá

 “Viên ngọc quý” của nước Anh.

“Foden trẻ hơn tôi sáu tuổi, nhưng cậu ấy là một tài năng rất lớn. Nếu tiếp tục giữ cường độ tập luyện chăm chỉ như hiện tại, và có được tâm lý vững vàng thì hai năm tới Foden sẽ đứng trong hàng ngũ những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới.”

“Để được đôn lên đội một của Man City đã là một bước tiến lớn. Việc cậu ấy thành công chỉ còn là vấn đề thời gian. Đôi khi bạn cần sáu tháng, lúc thì một năm nhưng dù sớm hay muộn thì Foden vẫn sẽ là một trong những người giỏi nhất.”, Silva chia sẻ với BBC.

Tin đọc nhiều

To Top