Hạ Philippines cách biệt, Trung Quốc gián tiếp gửi tin vui cho Việt Nam
Bóng đá

Hạ Philippines cách biệt, Trung Quốc gián tiếp gửi tin vui cho Việt Nam

ha-philippines-cach-biet-trung-quoc-gian-tiep-gui-tin-vui-cho-viet-nam-224212.jpg

xxx

Sức mạnh của tuyển Trung Quốc bị nghi hoặc phần nào sau khởi đầu không mấy thuyết phục trước Kyrgyzstan. Thậm chí, sau trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Iraq, Sina – một trong những tờ báo lớn của Trung Quốc, lo ngại đội nhà đá không lại đối thủ láng giềng

Trung Quốc  - Bóng Đá

 Wu Lei có được có đúp vào lưới Philippines. 

Trong khi đó, Philippines đã có một trận đấu ra quân tương đối thành công trước đại diện cực mạnh của Đông Á – Hàn Quốc. Nỗ lực của thầy trò Sven-Göran Eriksson giúp họ chỉ phải nhận một trận thua tối thiểu. Do thể thức đội bóng thứ 3 có thành tích tốt vẫn được quyền hi vọng lọt vào vòng sau, nên Philippines chỉ cần cầm hòa Trung Quốc là sáng cửa đi tiếp.

Tâm lí này khiến Philippines nhường hẳn sân cho Trung Quốc chơi bóng trong suốt hiệp một. Lúc này, với nền tảng thể lực dồi dào, Philippines đã khiến đội bóng áo đỏ gặp nhiều khó khăn trong khâu triển khai bóng. Thế nhưng, khi mọi chuyện đang diễn ra thuận lợi với Philippines, họ lại bất ngờ nhận bàn thua từ cú sút thần sầu của tiền đạo Wu Lei ở phút 39. 

Trung Quốc  - Bóng Đá

Da Bao vào sân vào có liền bàn thắng. 

Sang hiệp hai, thể lực suy giảm khiến đội bóng của Eriksson chỉ biết phòng ngự bị động. Phút 69, Wu Lei có thêm một pha lập công đẳng cấp nữa. Từ một cú đá phạt bên phía cánh phải, Wu Lei có pha bắt vô lê 1 chạm rất nhanh khiến lưới của thủ môn Michael Falkesgaard rung lên lần thứ hai. 

Tinh thần đang lên, Trung Quốc tiếp tục duy trì thế trận áp đảo và có thêm bàn thắng ở những phút cuối. Lần này, người điền tên lên bảng tỉ số là cầu thủ mới vào sân thay người Wu Da Bao. 

Như vậy, với 2 trận toàn thắng, Trung Quốc đã chắc chắn có mặt ở vòng sau. Trong khi đó, việc Philippines để thua quá đậm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội đi tiếp. Họ buộc phải thắng đậm Kyrgyzstan ở lượt đấu cuối và cầu mong tình hình các bảng đấu khác có lợi cho mình. 

Chung cuộc: Philippines 0-3 Trung Quốc

Ghi bàn:

Đội hình ra sân: 

Philippines: Falkesgaard, Alvaro Silva, Strauss, Woodland, Sato, Palla, Ingreso, Schrock, Reichelt, Patino.

Trung Quốc: Yan Junling, Shi Ke, Linpeng, Xiaoting, Wu Lei, Zhao Xuri, Zheng Zhi, Hao Junmin, Wu Xi, Gao Lin, Liu Yang.

Những pha bóng hay của Wu Lei: 

Tin đọc nhiều

To Top