Góc thông kê: Tân HLV Chelsea, Conte qua những con số
Bóng đá

Góc thông kê: Tân HLV Chelsea, Conte qua những con số

HLV Antonio Conte mang tới những niềm hy vọng mới cho Chelsea ở mùa giải 2016/17.

Conte mang tới nhiều hy vọng. Ảnh: Internet.

Conte mang tới nhiều hy vọng. Ảnh: Internet.

[dropcap]K[/dropcap]hông còn là tin đồn khi Chelsea chính thức xác nhận Conte sẽ trở thành HLV trưởng đội bóng từ mùa giải tới. Những dấu ấn trong sự nghiệp của Conte là không phải bàn cãi. Nhân sự kiện này, trang thống kê Opta đã đưa ra những con số khá thú vị về Conte.

– Antonio Conte là HLV người Italia thứ 5 dẫn dắt Chelsea. Trước đó là những Gianluca Vialli, Claudio Ranieri, Carlo Ancelotti và Roberto Di Matteo. Trong lịch sử Premier League, không một CLB nào trải qua nhiều hơn 1 đời HLV người Italia.

– Antonio Conte cũng trở thành HLV thứ 10 dưới thời Roman Abramovich. Jose Mourinho và Guss Hidink có giai đoạn nắm quyền Chelsea.

– Từ mùa giải 197/72, Conte trở thành HLV Juventus có tỷ lệ chiến thắng cao nhất lịch sử Serie A. Cụ thể, ông giúp Juve giành được 83 trận thắng sau 114 trận, đạt tỷ lệ 72,8%. Đáng chú ý, Juve chỉ thua 7 trận dưới bàn tay nhào nặn của Conte.

– Conte cũng đưa Juventus lập nên một kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở Serie A khi có được chuỗi trận ghi bàn nhiều nhất (43 trận liên tiếp) từ tháng 2/2013 đến tháng 3/2014.

– Từ tháng 5/2011 đến tháng 10/2012, Juventus lập kỳ tích bất bại 49 trận liên tiếp (48 trận dưới thời Conte). Trong lịch sử Serie A, chỉ AC Milan đạt được thành tích bất bại dài hơn Juve (58 trận).

– Mùa giải 2012/13, Conte giúp Juve đoạt Scudetto với 2 kỷ lục: vô địch với nhiều điểm nhất (102 điểm) và vô địch với số trận thắng nhiều nhất (33).

– Khi còn là cầu thủ, Conte 5 lần vô địch Serie A, 1 Coppa Italia, 4 Siêu cúp Italia, 1 UEFA Cup, 1 Champions League, 1 Siêu cúp châu Âu, 1 Intercontinental Cup và 1 UEFA Intertoto Cup. Đặc biệt, ông giành tất cả danh hiệu trên với duy nhất một CLB là Juventus.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top