Góc Real: Chết vì quá cao ngạo
Bóng đá

Góc Real: Chết vì quá cao ngạo

Có lẽ sự tự tin quá cao sau khi đánh bại Barcelona là một trong những yếu tố góp phần dẫn đến thất bại của Real Madrid trước Wolfsburg vào rạng sáng nay.

Real Madrid đã sai lầm khi nhập cuộc quá tự tin.

Real Madrid đã sai lầm khi nhập cuộc quá tự tin.

[dropcap] H[/dropcap]ồi cuối tuần trước, Real Madrid đã có chiến thắng hết sức vẻ vang trước Barcelona trong trận đấu Siêu kinh điển của bóng đá thế giới. Thậm chí chiến thắng của Los Blanco còn nhận được nhiều lời ca ngợi khi họ đã phải chơi trong thế bị dẫn bàn và kém người.

Chiến thắng này đã góp phần tăng thêm rất nhiều sĩ khí cho các thành viên của Real Madrid. Và thực tế điều này đã được thầy trò HLV Zindane thế hiện cực kỳ rõ nét trong chuyến làm khách tới Wolfsburg tại trận lượt đi tứ kết Champions League rạng sáng nay. Tuy nhiên đôi khi tự tin thái quá cũng chẳng khác nào một con dao hai lưỡi.

Cụ thể trong trận đấu tại Volkswagen Arena, Real Madrid đã rất tự tin khi quyết định đẩy rất cao đội hình tấn công ngay những phút đầu tiên. Trong đó hai hậu vệ biên là Danilo và Marcelo thường xuyên dâng rất cao và thi đấu chẳng khác nào những tiền vệ thật thụ. Với việc Danilo và Marcelo liên tục xuất hiện trên phần sân của Wolfsburg, Real thực tế trận này chơi chẳng khác gì chỉ với 2 hậu vệ là Ramos và Pepe.

Đây thật sự là điều hết sức thiếu cẩn trọng của Zidane, vì có lẽ ông đã quên rằng bên phía Wolfsburg đang sở hữu cầu thủ rất nguy hiểm với khả năng bức tốc đáng sợ như Draxler hay Schurrle. Thực tế Hecking cũng đã không bỏ qua sự ‘chủ quan’ này của Real, khi liên tục chỉ đạo các học trò của mình đánh mạnh vào hai bên cánh của đối thủ.

Điều đó đã khiến cho Wolfsburg có cơ hội rất lớn để điền tên vào bán kết.

Điều đó đã khiến cho Wolfsburg có cơ hội rất lớn để điền tên vào bán kết.

Cụ thể Wolfsburg trận này liên tục tổ chức lên bóng ở cánh. Họ rất chủ động gom sự chú ý của Real về một bên, sau đó sẽ thực hiện những đường mở bóng dài vào trong và khiến các hậu vệ của đối thủ không kịp bọc lót và để lộ ra rất nhiều khoảng trống. Việc không thể theo kịp các đường lên bóng của đối thủ, các hậu vệ của Real đều rơi vào thế phòng thủ hết bị động, rõ ràng sai lầm là điều dường như không thể tránh khỏi.

Cách tiếp cận mà HLV Zidane đã chỉ đạo cho các học trò trận đấu này là quá sai lầm. Có lẽ ông đã quá chủ quan trong việc phòng thủ hai bên cánh mà quên rằng Wolfsburg chẳng phải là một Barcelona chuyên đi đánh trung lộ. Một bài học thật sự rất đáng giá dành cho vị chiến lược gia người Pháp. Hy vọng ông sẽ có được những sự điều chỉnh thích hợp và kịp thời trước khi cùng Real bước vào trận lượt về tại Bernabeu.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top