Góc Man United: Khi sếp lớn khó nghĩ
Bóng đá

Góc Man United: Khi sếp lớn khó nghĩ

Những tin tức về việc Man United và HLV Jose Mourinho ký kết hợp đồng vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Điều đó phản ánh hai vấn đề. Một là HLV Mourinho đang rất sốt ruột cho tương lai của ông. Hai là Man United đang tỏ ra chần chừ và muốn kéo dài thời gian vì lý do gì thì ai cũng biết. Đó là “Những đứa trẻ của Van Gaal” đang chơi quá tốt.

Góc Man United: Khi sếp lớn khó nghĩ

“Những đứa trẻ của Van Gaal” đang thi đấu khá tốt ở Ngoại hạng Anh mùa này. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]rong lịch sử của Man United đã từng chứng kiến “Những đứa trẻ của Matt Busby” hay “Thế hệ 1992 của Sir Alex Ferguson”. Vậy nên, việc Man United luôn đau đáu về một thế hệ trẻ tài năng và đầy chất lượng để tiếp tục đứng lên gánh vác trọng trách với đội bóng. Thế hệ này nếu trở thành những trụ cột của Man United thì CLB sẽ rất hài lòng về mặt hình ảnh và cả chuyển nhượng.

Đúng như vậy, “Thế hệ 1992 của Sir Alex Ferguson” là điểm nhấn đầy tự hào trong lịch sử của Man United. Thế hệ này nối tiếp truyền thống của “Những đứa trẻ của Matt Busby” và khẳng định Man United có truyền thống đào tạo trẻ không thua kém đội bóng nào. Man United hiện tại đang có một lứa cầu thủ trẻ cũng tài năng và đầy triển vọng.

Đó là “Những đứa trẻ của Van Gaal”. Có thể HLV Van Gaal quá khó khăn trong công việc của mình ở Old Trafford nhưng ông có một điều rất đáng để tự hào. Việc HLV Van Gaal giới thiệu và trình làng một thế hệ quá tuyệt vời như hiện nay đã khiến người Man United mãn nguyện. Tiêu biểu cho lứa cầu thủ của  Học viện đào tạo Man United là Marcus Rashford, Cameron Borthwick-Jackson, Tyler Blackett, Paddy McNair…

Hay những cầu thủ trẻ do chính HLV Van Gaal đưa về. Đó là Anthony Martial hay Timothy Fosu-Mensah chẳng hạn. Những cầu thủ trẻ trong tay HLV Van Gaal đang chơi như lên đồng. Nếu một hoặc hai năm nữa thôi, lứa cầu thủ này hoàn toàn có thể đứng vững trong đội hình chính thức của Man United. Man United đang rất khát danh hiệu nhưng họ vẫn đang kiên định với việc đào tạo và phát triển các cầu thủ trẻ tài năng.

Góc Man United: Khi sếp lớn khó nghĩ

Man United đang đối diện với bài toán khó trong việc chọn ra người dẫn dắt mùa giải tới. Ảnh: Internet.

Vậy thì, Phó chủ tịch Ed Woodward là người đang điều hành Man United sẽ làm gì bây giờ? Quyết định sa thải HLV Van Gaal vào cuối mùa giải năm nay và trọng dụng HLV Mourinho? Hay tiếp tục sử dụng HLV Van Gaal cho đến đáo hạn hợp đồng và “lỡ duyên” với HLV Mourinho thêm một lần nữa? Đó là những câu hỏi rất khó để trả lời vào lúc này.

Nguyên nhân lớn nhất vẫn nằm ở HLV Mourinho. HLV này không có khái niệm tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ của CLB có cơ hội thể hiện bản thân. Đơn cử như trường hợp của Romelu Lukaku là một trong những cầu thủ trẻ phải rời Chelsea vì HLV Mourinho. Thế đấy, nếu mời HLV Mourinho thì những Rashford có nguy cơ ngồi dự bị hoặc không có chỗ là rất cao.

Còn nếu tôn trọng hợp đồng với HLV Van Gaal, có thể Man United sẽ chấp nhận một mùa giải nữa không danh hiệu, có thể lắm chứ. Vậy thì, phải làm thế nào bây giờ? Phải chi “Những đứa trẻ của Van Gaal” đừng chơi như bốc đồng thì có lẽ mọi việc sẽ dễ suy nghĩ và dễ tính cho Phó chủ tịch Ed Woodward hơn rất nhiều.

(Bạn đọc: Su Bin)

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top