Góc Liverpool: Coi chừng chết vì Moreno
Bóng đá

Góc Liverpool: Coi chừng chết vì Moreno

Rạng sáng mai, Liverpool nhiều khả năng sẽ phải gặp không ít khó khăn trước Dortmund, nếu như họ sử dụng Alberto Moreno trong đội hình.

Moreno rất tham lên tấn công.

Moreno rất tham lên tấn công.

[dropcap]Đ [/dropcap]úng như nhận xét của HLV Klopp, Dortmund có thể xem là đối thủ mạnh nhất trong số tám đội bóng còn lại của Europa League trong mùa giải năm nay. Để đánh bại được đội bóng nước Đức, Liverpool sẽ phải chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cho trận đấu này, đặc biệt là trong công tác phòng ngự.

Nói về điều này, đây thật sự là một vấn đề hết sức dau đầu của đội bóng phố Cảng kể từ đầu mùa. Người đang bị quy trách nhiệm nhiều nhất về những bàn thua của Liverpool mùa này đang là thủ thành Mignolet. Đúng là lỗi của thủ thành người Bỉ là không nhỏ, nhưng nếu nói đó là trách nhiệm của một mình anh thôi thì không phải, vì những hậu vệ của Liverpool cũng đang có vấn đề.

Có thể nói mắt xích yếu nhất trong bộ tứ hậu vệ của Liverpool từ đầu mùa chính là Alberto Moreno, người chơi bên hành lang cánh trái của đội bóng. Là một cầu thủ có nền tảng thể lực tốt, lại thi đấu rất nhiệt tình và máu lửa, Moreno đã không gặp nhiều khó khăn trong việc ghi điểm trong mắt HLV Klopp, người vốn luôn đề cao những cầu thủ dạng này.

Tuy nhiên vấn đề của hậu vệ người Tây Ban Nha cũng từ đó mà phát sinh. Việc quá nhiệt tình lên tham gia tấn công đã khiến Morneno thường xuyên không kịp chạy về thực hiện nhiệm vụ chính của mình là phòng ngự. Trong mùa giải năm nay, rất nhiều lần người ta chứng kiến cánh trái của Liverpool bị các đối thủ khai thác rất nhiều, khi đó là cả một khoảng trống mênh mông để tấn công.

Và thường xuyên quên nhiệm vụ phòng thủ của mình.

Và thường xuyên quên nhiệm vụ phòng thủ của mình.

Đó thật sự là một vấn đề lớn mà HLV Klopp cần phải coi lại, vì trong trận đấu với Dortmund tối nay, họ sẽ phải đối mặt với những chiếc F1 cực kỳ lợi hại của bóng đá thế giới hiện nay như Reus và Aubameyang. Nếu Moreno cứ mãi lên tham gia tấn công, thì rõ ràng những cầu thủ còn lại Mignolet, Sakho,… sẽ phải rất vất vả sửa chữa sai lầm cho người đồng đội.

Đó là chưa kể Moreno vẫn là một cầu thủ còn rất non kinh nghiệm, và có phần khá thiếu khôn ngoan trong các pha tranh chấp. Những pha vào bóng của cầu thủ 23 tuổi này thực tế là rất thô, thậm chí anh cũng đã không ít lần thực hiện động tác đẩy sau đối với đối thủ rất lộ ngay trong vòng cấm. Với những cầu thủ khôn ngoan như Reus hay Aubameyang, nếu Moreno cứ tiếp tục ‘trẻ con’ như thế, thì việc Liverpool phải nhận một quả phạt 11m là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Tóm lại, để có thể đánh bại Dortmund, HLV Klopp cần phải hết sức cẩn trọng khi sử dụng Moreno.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top