Góc Juventus: Allegri sẽ đi, nhưng không phải vào lúc này
Bóng đá

Góc Juventus: Allegri sẽ đi, nhưng không phải vào lúc này

3a_1-2022.jpg

Tương lai của Max Allegri tại Juventus vẫn chưa rõ ràng. Nếu Bà đầm già không thể giữ chân vị chiến lược gia này, đó sẽ mở ra rất nhiều khó khăn dành cho họ.

Khi được hỏi về tương lai của mình sau khi mùa giải năm nay kết thúc, Max Allegri đã rất nhiều lần nhấn mạnh đến việc sẽ không rời Juventus. Tuy nhiên theo nhiều nguồn tin tại Italia và Anh, vị chiến lược gia 50 tuổi này vẫn chưa dứt khoát về lựa chọn của mình, đồng nghĩa khả năng ông nhận lời tới Xứ sở sương mù làm việc là vẫn còn.

Góc Juventus: Vì sao không thể mất Allegri vào lúc này? - Bóng Đá

 Đang có rất nhiều tin đồn liên quan đến tương lai của Allegri.

Đã qua rồi cái thời một HLV chỉ cống hiến cho 1 đội bóng duy nhất như trường hợp của Sir Alex Ferguson hay Arsène Wenger, chính vì đó việc Max Allegri rời Juventus để tìm cho mình những thử thách mới là điều dường như không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với lãnh đạo của Lão Phu Nhân, đây vẫn chưa phải là thời điểm để họ sẵn sàng để Allegri ra đi, ít nhất là thêm một mùa giải nữa.

Juventus muốn níu kéo Allegri không phải là vì họ vẫn còn đang sống trong những thành công mà vị chiến lược gia này mang lại (4 mùa liên tiếp vô địch cả Serie A lẫn Coppa Italia, 2 lần vào chung kết Champions League). Thay vào đó Juventus muốn giữ chân Allegri thêm ít nhất một mùa giải nữa để có thể xây dựng một nền tảng ổn định hơn trước ngày ông đi.

Nên biết rằng sau khi mùa giải năm nay kết thúc, Juventus dự kiến sẽ có rất nhiều thay đổi trong nhân sự. Cụ thể Mandžukić, Lichtsteiner đều đã xác nhận sẽ ra đi, trong khi Dybala, Sandro, Asamoah,… cũng đang rục rịch tìm cho mình một đội bóng mới, đó là chưa kể khả năng giải nghệ của Buffon và Barzagli cũng là rất lớn.

Góc Juventus: Vì sao không thể mất Allegri vào lúc này? - Bóng Đá

 Allegri chắc chắn rôi cũng sẽ nói lời chia tay với Juventus, nhưng không phải vào lúc này

Chính vì lẽ đó hơn bao giờ hết, Juventus cần phải làm mọi khả năng của mình để giữ chân người thuyền trưởng Allegri nhằm có thể giúp toàn đội không bị mất phương hướng sau mùa Hè được dự đoán là đầy giông tố phía trước.

Cần biết rằng cách làm bóng đá của Juventus rất khác so với những đội bóng còn lại của Serie A, đó là luôn xây dựng một tập thể có tính kế thừa để duy trì sự ổn định của đội bóng từ năm này sang năm khác. Bất cứ thành viên nào của Juventus đều có thể ra đi, nhưng vấn đề là lãnh đạo của Juventus chỉ chấp nhận để họ ra đi vào thời điểm thích hợp. Conte trước đây cũng vậy, và Allegri lúc này cũng thế. Khi đội bóng chưa xây dựng được một khung ổn định, có lẽ Juventus sẽ làm mọi cách để không cho Allegri ra đi vào thời điểm này. 

Video sức mạnh của Juventus dưới sự dẫn dắt của Max Allegri

Tin đọc nhiều

To Top