Giải xe đạp Vietnam MTB Series: Núi nhỏ Vũng Tàu chờ đón
Đường đua

Giải xe đạp Vietnam MTB Series: Núi nhỏ Vũng Tàu chờ đón

IMG_0560

Những năm gần đây, phong trào đạp xe thể thao phát triển mạnh với rất nhiều thể loại như xe đạp đường trường (Road Bike), xe đạp địa hình (Mountain Bike), xe đạp đường dài (Touring Bike), xe đạp biểu diễn (BMX), xe đạp trong thành phố (City Bike) và loại xe đạp mới xuất hiện gần đây được  rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích là xe đạp không phanh (Fixed Gear).

¬ Giải xe đạp Vietnam MTB Series: Núi nhỏ Vũng Tàu chờ đón

Trong sự đa dạng đó, thể loại xe đạp địa hình (MTB) có dấu hiệu phát triển tích cực khi số lượng người đam mê tăng dần qua các giải MTB được  tổ chức gần đây. Thể loại này phát triển mạnh nhất tại TP HCM với các CLB: Quân khu 7, Đồng Tháp, An Giang hay đội tuyển MTB quốc gia. Khu Hầm Đá – ĐHQG TP HCM trở thành nơi tập luyện cho các tay đua yêu thích loại hình mạo hiểm này.

Giải xe đạp Vietnam MTB Seris được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Mô tô Xe đạp Việt Nam, Đây là chuỗi cuộc đua đáp ứng mong đợi của các tay đua Việt Nam và quốc tế về quyết tâm chinh phục những con đường, địa hình gồ ghề, hiểm trở. Tham dự giải các tay đua sẽ có được những trải nghiệm khác nhau và cái nhìn rất riêng về môi trường thi đấu xe đạp địa hình tại Việt Nam.

IMG_0560

Với tiêu chí hòa nhập với quốc tế, các đơn vị phối hợp tổ chức giải mong muốn qua các giải đua sau sẽ có nhiều tay đua nước ngoài tập luyện và thi đấu để giải ngày càng lớn mạnh. Chặng đua kế tiếp sẽ được tổ chức thi đấu vào ngày 27/11 tại Núi Nhỏ (TP.Vũng Tàu).

Ông Ngô Quang Vinh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao VN cho biết thêm: “Dù là giải địa hình phong trào, nhưng giải Vietnam MTB Series đã ngày càng phát triển mạnh tại VN khi có rất nhiều đội, nhóm luyện tập thường xuyên. Chúng tôi sẽ định hướng để giải đấu này sẽ được tổ chức chuyên nghiệp trong tương lai”.

Lịch thi đấu của giải địa hình Vietnam MTB Series trong năm 2017:

Tháng 3 – tại TP.Đà Lạt: (thi đấu hai ngày): giải đua địa hình đồi núi cho nội dung cá nhân và đua quanh Hồ Xuân Hương cho nội dung đồng đội.

Tháng 5 – tại Bình Dương: giải đua địa hình Hầm Đá (cá nhân).

Tháng 7 – tại Đà Nẵng: giải đua địa hình (đồng đội).

Tháng 8 – tại Quận 9: giải đua địa hình Đền Hùng (cá nhân).

Tháng 10 – tại Vũng Tàu: giải đua địa hình Núi Nhỏ (tính tổng sắp đồng đội chung cuộc).

Tháng 12 – tại An Giang: giải đua địa hình Núi Cấm (tính tổng sắp cá nhân chung cuộc).

Sáng 1-10, Công ty Vietnam MTB Series thuộc Liên Đoàn Xe đạp Mô Tô Thể thao Việt Nam, hỗ trợ tặng kinh phí 20 triệu đồng giúp đở cho Quỹ học sinh vượt khó của trường tiểu học Kim Đồng ( phân hiệu DanKia) thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, nơi giải xe đạp địa hình Vietnam MTB Serries hấp dẫn nhất Việt Nam đi qua.

Như Huy

Tin đọc nhiều

To Top