Giải futsal tranh Cúp LS 2017: Thái Sơn Nam sẽ vào chung kết?
Bóng đá

Giải futsal tranh Cúp LS 2017: Thái Sơn Nam sẽ vào chung kết?

thai-son-nam-thai-son-bac-trang-jpg3-1341.jpg

Thái Sơn Nam và Hải Phương Nam được đánh giá cao hơn 2 đối thủ còn lại ở bán kết giải futsal TP.HCM mở rộng- cúp LS 2017 nên sẽ không bất ngờ.

   Giải futsal tranh Cúp LS 2017: Thái Sơn Nam sẽ vào chung kết? - Bóng Đá

Với kinh nghiệm và sức mạnh của mình Thái Sơn Nam đang rất rộng cửa giành vé vào chơi trận chung kết. 

Chiều 18/12 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TP.HCM), giải futsal TP.HCM mở rộng – cúp LS 2017 sẽ diễn ra 2 trận bán kết. Ở trận bán kết đầu tiên, Cao Bằng sẽ đối đầu với Thái Sơn Nam. Thái Sơn Nam là đội bóng giàu truyền thống nhất của futsal Việt Nam. Trong năm 2017, đoàn quân của ông Nguyễn Bảo Quân đã ẵm luôn 2 chức vô địch Quốc gia lẫn cúp Quốc gia. Cũng dễ hiểu khi Thái Sơn Nam được coi là đội tuyển Quốc gia thu nhỏ khi sở hữu rất nhiều tuyển thủ Quốc gia trong đội hình.

Nhưng sức mạnh của đội bóng này tại LS Cup 2017 bị suy giảm đáng kể. Nhiều tuyển thủ Quốc gia phải liên tục “cày ải” trong thời gian qua nên có dấu hiệu quá tải. Để đảm bảo cho sự sung sức nhất ở VCK châu Á 2018 sắp tới của ĐT futsal Việt Nam, những Văn Vũ, Đức Hòa, Đình Thuận, Ngọc Sơn… đã được “cất” ở giải lần này. Đó là lý do khiến Thái Sơn Nam không thể hiện được sức mạnh tuyệt đối khi để thua Hải Phương Nam ở vòng bảng.

Sự suy yếu của Thái Sơn Nam được coi là cơ hội cho Cao Bằng tìm kiếm chiến thắng. Cao Bằng là tập thể, gồm nhiều gương mặt khác áo U20 Quốc gia tham dự giải U20 châu Á vừa qua. Điểm mạnh của họ là sự nhiệt huyết, quyết tâm cao. Tuy nhiên, kinh nghiệm là thứ mà các cầu thủ của Cao Bằng còn thiếu. Trong những trận đấu mang tính quyết định như bán kết LS Cup 2017 thì bản lĩnh và kinh nghiệm trận mạc sẽ có tính quyết định. Trên phương diện này, Thái Sơn Nam tỏ ra vượt trội hơn.

   Giải futsal tranh Cúp LS 2017: Thái Sơn Nam sẽ vào chung kết? - Bóng Đá

Phùng Trọng Luân và các đồng đội ở Thái Sơn Nam sẽ quyết tâm giành vé vào chung kết. 

Nếu vào chung kết, Thái Sơn Nam nhiều khả năng sẽ giáp mặt lại với Hải Phương Nam khi đội bóng này được đánh giá cao hơn Thái Sơn Bắc. Rơi vào bảng đấu không quá mạnh nhưng Thái  Sơn Bắc phải kết sức chật vật mới tiến vào bán kết do hơn Tân Hiệp Hưng trong đối đầu trực tiếp khi có cùng số điểm (4 điểm) như nhau sau vòng bảng. Trong khi đó, Hải Phương Nam được coi là Vua đấu cúp. Ở những giải đấu mang thể thức vòng bảng rồi đá loại trực tiếp, đội bóng này chơi rất hiệu quả. Việc giành ngôi nhất bảng khi chia điểm với đối thủ mạnh là Sanna.KH và đánh bại đối thủ sừng sỏ Thái Sơn Nam là minh chứng cho sức mạnh của Vua đấu cúp này.

Lịch thi đấu bán kết ngày 18/12

14h30: Cao Bằng – Thái Sơn Nam

17h00: Thái Sơn Bắc – Hải Phương Nam 

Tin đọc nhiều

To Top