Gerrard - Klopp: Từ Istanbul đến Liverpool
Bóng đá

Gerrard – Klopp: Từ Istanbul đến Liverpool

xevathethao.vn Steven Gerrard

Người ta nhắc nhiều đến “Đêm Istanbul huyền diệu” sau màn ngược dòng thần kỳ đêm qua của Liverpool trước Borussia Dortmund. Cảm xúc vỡ òa 10 năm qua vẫn không xê dịch, mặc cho nhân vật chính đã có sự đổi ngôi.

Gerrard - Klopp: Từ Istanbul đến Liverpool

Steven Gerrard mang trong người ngọn lửa bất diệt. Ảnh: Internet.

Ở đâu đó dưới bầu trời nước Mỹ, Steven Gerrad hẳn đã nghe được thông tin về trận đấu tối qua của Liverpool. Người đội trưởng huyền thoại sẽ nhớ về kỉ niệm khó quên nhất trong sự nghiệp của mình, nhờ những cảm xúc đến giờ vẫn còn đang bùng cháy.

Một ngày cuối tháng 5 năm 2005, Gerrard khi ấy là chàng trai 25 nhiệt huyết và máu lửa. Sức trẻ của anh và tinh thần không thể khuất phục đã hòa cùng chiến tích lẫy lừng mà Liverpool khiến cả thế giới phải gọi bằng cái tên bất diệt “Vua đấu Cúp.”

Từng giây phút ở Istanbul năm 2005 giờ đã hiện rõ trước mắt , trận chung kết Champions League kinh điển của đội bóng vùng Merseyside kết thúc với diễn biến không tưởng. AC Milan vươn lên dẫn trước 3-0, để rồi Liverpool ngược dòng san bằng 3-3 nhờ bàn thắng của Steven Gerrard, Vladimir Smicer và Xabi Alonso. Cuối cùng, những loạt sút luân lưu giúp Liverpool kết thúc đêm kinh hoàng với đội bóng đến từ Ý.

Gerrard đã bước lên hàng ngôi sao từ lúc đó, nhờ vào sự tận tụy, tinh thần chiến đấu đến cùng và khát khao không bao giờ tắt lịm. Thời gian có trôi đi nhưng hình ảnh chàng trai sau khi ghi bàn với vẻ mặt lạnh lùng ôm quả bóng đặt vào điểm giữa sân vẫn in hằng mãi mãi. Tinh thần chiến đấu chính là thứ mà Liverpool đã đốn hạ trái tim của người hâm mộ từ xưa đến nay, thứ cảm xúc hơn cả tình yêu vẫn được duy trì kể từ khi Gerrard góp mặt.

Khi Steven rời đi, Liverpool không chỉ mất đi một người đội trưởng tài ba mà ngọn lửa nhiệt huyết cũng không còn được thắp sáng. Nhìn vào Liverpool đầu mùa giải năm nay, cảm giác trống trải thiếu đi một người thủ lĩnh tinh thần là không hề khó nhận ra. The Kop thi đấu vật vờ và thiếu sức sống mặc dù vẫn chi tiền mạnh tay hằng năm. Đều như đếm, những ngày tháng lạc lõng dần trôi qua, Liverpool biến mình thành cái xác không hồn vì thiếu đi một trái tim mạnh mẽ.

Gerrard - Klopp: Từ Istanbul đến Liverpool

Klopp vẫn luôn cháy hết mình với đội bóng. Ảnh: Internet.

Thật may, trong lúc bối rối nhất, Jurgen Klopp đã đến, mang theo cả bầu trời nước Đức tới sân Anfield. Cảm giác mỗi trận đấu có ông, Liverpool thêm một phần sức mạnh, nhất là khi họ ở trong hoàn cảnh hiểm nghèo, bị đối phương dẫn trước. Điểm nhấn không chỉ là những bàn thắng đêm qua, đó còn là cách ăn mừng của Klopp khiến người ta rùng mình.

Đã rất lâu rồi hình ảnh những cầu thủ Liverpool cháy hết mình cùng nhau, đã lâu rồi người hâm mộ The Kop mới được trải lòng mình với đủ loại cảm xúc trong một trận đấu vỏn vẹn 90 phút. Họ có thể đã ngã gục sau khi Marco Reus ghi bàn thứ 3, nhưng nhìn vào Klopp, sức mạnh bỗng nhiên trở lại. Cách HLV người Đức ăn mừng bàn thắng, cách ông tiếc nuối một cơ hội trôi qua, đều mách bảo những người có mặt trên sân rằng: “Lịch sử đang chờ chúng ta viết tiếp.”

Thủ lĩnh tinh thần của Liverpool trở lại nhưng không phải là đội trưởng hay một gã lạnh lùng trên sân, mà là người thầy đáng kính luôn biểu lộ cảm xúc mạnh mẽ ngoài đường biên. Cách ông cháy hết mình trong một trận đấu, dù thua cũng khiến mọi người hài lòng. Ông sẵn sàng “điên” để tiếc nuối một cơ hội, cũng sẵn sàng chạy đến ôm chầm cầu thủ ghi bàn đến rách cả quần, gãy luôn kính.

Với Klopp, ông đã mang tinh thần thủ lĩnh của Gerrard trở lại Anfield và thêm vào đó cá tính của mình, để tạo thành ngọn đuốc bất diệt mà Livepool tìm kiếm bấy lâu. Mười năm viết một niềm tin, trăm năm sau nữa bóng hình không phai. Đêm Istanbul trở lại, đơn giản vì Liverpool có Klopp.

 

Tịnh Tư

Tin đọc nhiều

To Top