Porsche 911 GT2 RS vs Lamborghini Huracan Performante : Tám lạng, nửa cân
Đường đua

Porsche 911 GT2 RS vs Lamborghini Huracan Performante : Tám lạng, nửa cân

Porsche (1)

Các hãng sản xuất siêu xe luôn có ít nhất một bản hardcore bán chạy. Và siêu xe, nói chung là để thỏa mãn đam mê tốc độ chứ không cất trong garage, thế nên các cuộc đua giữa những siêu xe luôn được tổ chức với sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Porsche

Bạn có thể không khoái xe Porsche, nhưng chiếc GT2 RS thuộc dòng 911 mà không phải cứ có tiền là mua được, còn Lamborghini Huracan Performante là cái tên rất nhanh chóng trở nên quen thuộc với mọi người dù hãng xe mới chỉ giới thiệu nó vào mùa Hè năm ngoái.

Porsche (2)

Rất dễ để thấy Porsche 911 GT2 RS và Lamborghini Huracan Performante là hai đối thủ thuộc dạng đồng cân đồng lạng. Nhưng để biết chiếc xe nào chạy đỉnh hơn thì chỉ có một cách là ra đường đua và tính thời gian.

Porsche (3)

Cuộc đua này do tạp chí SportAuto tổ chức với địa điểm được chọn là đường đua Hockenheim, nhưng trước đó chúng ta sẽ thống kê lại một vài thông số của hai vận động viên đã.

Porsche (4)

Porsche 911 GT2 RS có công suất 690 mã lực và mô men xoắn cực đại 750Nm từ khối động cơ 6 xi lanh phẳng tăng áp kép dung tích 3,8 lít. Nó mất 2,9 giây để tăng tốc lên 100km/giờ và đạt tốc độ tối đa 340km/giờ. Trong khi đó Lamborghini Huracan Performante trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên dung tích 5,2 lít. Mặc dù không có bộ tăng áp nhưng siêu bò có công suất 631 mã lực và mô men xoắn cực đại 600Nm, cho phép nó tăng tốc lên 100km/giờ cũng trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa trên 325km/giờ.

 

Những thông số nói trên cho thấy trình độ của hai đối thủ là khá cân bằng và ngay cả khi Porsche có lợi thế về sức mạnh và tự hào là chiếc xe sản xuất dẫn động bánh sau nhanh nhất tại đường đua Nurburgring thì phiên bản đặc biệt sinh ra nhằm chinh phục kỷ lục Nurburgring của Lamborghini cũng “gấu” không kém và do đó đây là cuộc đua khó khăn cho cả đôi bên. Bạn hãy theo dõi clip để xem phần thắng thuộc về ai nhé.

Tin đọc nhiều

To Top