Mercedes-AMG A45 Brabus đòi ‘chiến’ Nissan GT-R và Audi R8 : Nhiệm vụ bất khả thi?
Đường đua

Mercedes-AMG A45 Brabus đòi ‘chiến’ Nissan GT-R và Audi R8 : Nhiệm vụ bất khả thi?

Mercedes (5)

Có lẽ không cần giới thiệu nhiều về chiếc Mercedes-AMG A45. Chiếc xe này là một trong những ông vua của dòng hot hatch với công suất 381 mã lực và mô men xoắn cực đại 475Nm, được cung cấp bởi động cơ 4 xi lanh tăng áp dung tích 2,0 lít.

Mercedes (1)

Mercedes-AMG A45 chỉ cần 4,2 giây để tăng tốc lên 100km/giờ và đạt tốc độ tối đa 250km/giờ. Những thông số hiệu suất này tương đương với các siêu xe thế hệ trước.

Mercedes (4)

Nhưng đối đầu với Nissan GT-R và Audi R8 lại là một câu chuyện khác. Mặc dù không đứng chung danh sách với những cái tên như Bugatti hay Koenigsegg, Nissan GT-R và Audi R8 là những siêu xe thực sự với bảng chiến tích cực dày ở mọi chiến trường, từ đua đường thẳng tới đua trên những đường đua danh tiếng nhất thế giới như Nurburgring.

Mercedes (3)

Vấn đề là chủ chiếc xe Mercedes-AMG A45 cố gắng chứng minh cho hai người bạn rằng không nhất thiết phải tiêu nhiều tiền mới có được sự vui sướng đằng sau vô lăng. Ngoài ra thì chiếc Mercedes-AMG A45 cũng chẳng phải là phiên bản tiêu chuẩn. Nó có bộ khuyếch tán sau tùy chỉnh, hệ thống ống xả thể thao, và đứng sau những nâng cấp nói trên là cái tên Brabus, hãng độ nổi tiếng chuyên độ Mercedes với những sản phẩm rất mạnh trên đường đua. Với chiếc Mercedes-AMG A45 trong bài, Brabus đã nâng cấp để chiếc xe có công suất 400 mã lực và mô men xoắn cực đại 500Nm.

Mercedes (2)

Trong khi đó Nissan GT-R trang bị động cơ V6 tăng áp kép dung tích 3,8 lít kết hợp hộp số ly hợp kép và hệ dẫn động bốn bánh, cho công suất 565 mã lực và mô men xoắn cực đại 633Nm, giúp chiếc xe tăng tốc lên 96km/giờ chỉ trong 2,7 giây, còn Audi R8 bản tiêu chuẩn trang bị động cơ V10 hút khí tự nhiên dung tích 5,2 lít, cho công suất 540 mã lực và mô men xoắn cực đại 540Nm, với khả năng tăng tốc lên 96km/giờ trong 3,5 giây.

Mercedes (6)

Liệu chiếc Mercedes-AMG A45 có qua mặt được hai anh lớn không, bạn hãy xem clip để dự đoán kết quả nhé.

 

Tin đọc nhiều

To Top