John Hennessey nói ông được động viên bởi kỷ lục tốc độ của Koenigsegg
Đường đua

John Hennessey nói ông được động viên bởi kỷ lục tốc độ của Koenigsegg

Hennessey (1)

Ngày sau khi Koenigsegg đập tan kỷ lục tốc độ cao nhất dành cho một chiếc xe sản xuất, sếp của hãng siêu xe Mỹ, ông John Hennessey cho biết thành tích của hãng xe Thụy Điển đã thúc đẩy ông khôi phục lại kỷ lục với chiếc Venom F5 mới.

Hennessey (2)

Nói chuyện với tạp chí Top Gear, Hennessey cho biết lúc đầu ông hoài nghi khi nghe tin về tốc độ trung bình của chiếc Koenigsegg Agera RS. “Ý nghĩ đầu tiên của tôi là họ đã chạy theo cả hai hướng (xuôi gió và ngược gió) ư? Bởi vì đó là câu hỏi mà mọi người hỏi chúng tôi. Sau đó tôi tự hỏi có đúng là họ đã mang thiết bị đo Racekogic VBOX để xác nhận dữ liệu hay không. Rồi tôi nghe nói đúng là họ đã làm như thế. Sau đó tôi nhìn thấy tin chính thức xuất hiện trên Instagram và Youtube, tôi đã xem và nghĩ họ đã làm đúng. Và công bằng cho họ”.

Hennessey (3)

Hennessey cho biết thêm : “Tôi không lo lắng về nó (tốc độ của Koenigsegg). Tôi cảm thấy vui và được động viên. Tôi đã chờ đợi gần 4 năm để ai đó có được kỷ lục tốt hơn. Và một khi bạn có nhiều đối thủ đang cùng chơi trò chơi tốc độ cao, bạn sẽ có nhiều động lực hơn”.

Hennessey (4)

Siêu xe Hennessey Venom F5 mới ra lò của hãng độ xe Texas vẫn còn ở giai đoạn phát triển đầu tiên và chưa đủ sức thách thức tốc độ tính trung bình theo cả hai chiều ngược và xuôi gió đạt 447km/giờ của chiếc Koenigsegg Agera RS. Vì thế, Hennessey cho biết trước mắt ông sẽ ngồi xem Bugatti và Koenigsegg chiến đấu với nhau để giành danh hiệu chiếc xe sản xuất nhanh nhất thế giới.

Hennessey (5)

“Tất cả giờ đây đều gây áp lực cho Bugatti, trông đợi hãng xe này đưa ra con số và mức kỷ lục mới. Vậy nên chúng tôi sẽ để cho họ lấy đi danh hiệu trong một thời gian, để xem ai trong số họ (Bugatti và Koenigsegg) sẽ chạy nhanh nhất. Sau đó chúng tôi sẽ lấy chiếc F5 ra để đọ sức”.

Hennessey (6)

Trên giấy tờ, chiếc Venom F5 có khả năng cạnh tranh với cả chiếc Agera RS 1360 mã lực lẫn chiếc Chiron 1500 mã lực. Động cơ dùng trên chiếc Venom F5 là động cơ V8 tăng áp kép, cho công suất 1600 mã lực. Khi kết hợp với trọng lượng nhẹ chỉ 1338kg, chiếc xe có thể đạt tốc độ 300km/giờ trong vòng 10 giây và có khả năng đạt tới tốc độ 482km/giờ theo chiều xuôi gió.

Xem thêm clip Koenigsegg Agera RS đạt kỷ lục thế giới về tốc độ

 

Tin đọc nhiều

To Top