Các ông chủ F1 bàn việc tổ chức chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam
Đường đua

Các ông chủ F1 bàn việc tổ chức chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam

F1

Rất có thể sẽ có một chặng Grand Prix Vietnam GP.

Các ông chủ giải đua Công thức 1 đang đàm phán với các quan chức ở Việt Nam về việc tổ chức một chặng đua trong tương lai, trong khi đó cũng nỗ lực để tổ chức chặng đua F1 lần thứ hai tại Trung Quốc.

F1-2

Hồi đầu năm nay, cựu chủ tịch giải F1 Bernie Ecclestone cho biết các nhà tổ chức đã tiếp cận ông để bàn về việc tổ chức một chặng đua Công thức 1 tại Việt Nam, đồng thời ông cũng đã có dịp gặp và bàn bạc với Thủ tướng và Chủ tịch nước về một thỏa thuận cho chặng đua Công thức 1 tại đây. Tuy nhiên Bernie Ecclestone tiết lộ rằng ông đã từ chối tổ chức một chặng đua F1 tại Việt Nam bởi đã có nhiều chặng đua của giải này ở khu vực Đông Nam Á như Singapore Grand Prix và Malaysia Grand Prix.

F1-3

Tuy nhiên thời thế đã thay đổi. Giám đốc thương mại Sean Bratches của F1 cho biết ông muốn có nhiều hơn cuộc đua đường phố ở châu Á đặc biệt là ở những thành phố mang tính biểu tượng. Sau khi Malaysia quyết định không gia hạn hợp đồng tổ chức Grand Prix F1 sau mùa giải này, việc gấp rút tìm kiếm một chặng đua khác ở châu Á là vấn đề nóng trong chương trình nghị sự của các ông chủ F1. Việt Nam nằm trong danh sách các địa điểm tiềm năng và bởi vậy đã có các cuộc đàm phán giữa lãnh đạo F1 và các quan chức Việt Nam về vấn đề này. Những nguồn thông tin đáng tin cậy cho biết lựa chọn được xem xét là tổ chức chặng đua F1 ở Hà Nội.

F1-4

Mặc dù vậy, F1 cũng đang nỗ lực tìm cách tổ chức chặng đua lần thứ hai tại Trung Quốc, quốc gia vốn được coi là thị trường rất quan trọng đối với các ông chủ mới của F1. Ông Sean Bratches gần đây đã ký một thỏa thuận mới với thời hạn 3 năm để giữ lại chặng đua Thượng Hải, nghĩa là đến năm 2020. Phía F1 cũng đang đánh giá tiềm năng của Bắc Kinh, thành phố đông dân thứ hai thế giới sau Thượng Hải.

Ông Sean Bratches cho biết số lượng chặng đua F1 hàng năm có thể lên tới con số tối đa là 24 chặng, thế nên hiện tại còn có thể bổ sung thêm 4 chặng nữa. Hiện tại có hơn 40 địa điểm bày tỏ mối quan tâm đến việc tổ chức một chặng đua, trong đó Bồ Đào Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin đọc nhiều

To Top