BMW M3 độ gây ấn tượng mạnh ở đường đua nửa dặm
Đường đua

BMW M3 độ gây ấn tượng mạnh ở đường đua nửa dặm

BMW (1)

BMW M-Series là dòng xe hiệu năng mạnh mẽ của hãng xe Đức, thế nhưng khi nói đến tên tuổi của những McLaren 720S, Dodge Demon hay Huracan Performance thì BMW M-Series trở nên mờ nhạt.

BMW (2)

Tuy nhiên điều trên chỉ đúng ở trường hợp thông thường chứ đừng đùa với xe độ. Óc tưởng tượng của con người cùng sự phát triển của công nghệ đã đem lại rất nhiều lợi thế cho những chiếc xe độ, mà điều dễ thấy nhất là hầu hết nếu không muốn nói là tất cả xe độ đều mạnh hơn xe nguyên bản.

BMW (3)

Như chiếc xe trong bài, một chiếc F80 M3 đã nâng cấp để có công suất 590 mã lực và mô men xoắn cực đại 810Nm. Thông số sức mạnh này còn lớn hơn cả chiếc BMW M5 mới đời 2018. Tuy nhiên chiếc M3 nhẹ hơn M5 và đó là tin tốt cho chủ sở hữu xe khi ông này quyết định tham gia một sự kiện đua nửa dặm tổ chức gần đây ở Đức.

BMW (4)

Chiếc xe độ có âm thanh giận dữ nhờ hệ thống ống xả bằng titanium và nó đạt được tốc độ tối đa 258,11km/giờ trong thời gian 18,85 giây. Thành tích ấy khá gần với thành tích của chiếc Ferrari F12berlinetta và cũng không quá xa tốc độ của chiếc Lamborghini Huracan LP610-4. Trên thực tế, có những chiếc xe được độ kỹ hơn với bộ kit khí động học đầy đủ gồm cả cánh gió sau, hệ thống treo, ECU động cơ, các đường nạp… được can thiệp và nâng cấp thì thành tích của những chiếc xe như thế ở các đoạn đua thẳng và ngắn đều khó mà lường trước được, thậm chí có thể cho siêu xe trong tốp đầu “rớt đài” như không.

 

Tin đọc nhiều

To Top