Cuộc chiến HLV tại Premier League: Chưa biết ai là hổ, ai là mèo
Bóng đá

Cuộc chiến HLV tại Premier League: Chưa biết ai là hổ, ai là mèo

Không còn tin đồn nữa, Jose Mourinho đã chính thức trở thành HLV của Man United. Khi ấy Ngoại hạng Anh mùa tới sẽ quy tụ hàng loạt chiến lược gia trứ danh như Arsene Wenger (Arsenal), Jugen Klopp (Liverpool), Pep Guardiola (Man City), Antonio Conte (Chelsea) và Jose Mourinho (Man United). Họ được cho là “ngũ hổ tướng” của bóng đá Anh mùa giải sau. Nhưng liệu danh xưng ấy có đúng hay không?

Cuối cùng thì Mourinho cũng đã chính thức đến tiếp quản M.U. Ảnh: Internet.

Cuối cùng thì Mourinho cũng đã chính thức đến tiếp quản M.U. Ảnh: Internet.

[dropcap]x[/dropcap]ét về danh vọng quá khứ cũng như hiện tại thì 5 con người ấy xứng đáng là những vị tướng tài ba hàng đầu của thế giới. Những gì mà họ đã làm được không phải bất kỳ HLV nào cũng có được. Tuy nhiên 2 trong số ấy (Guardiola và Conte) chân ướt chân ráo đến Anh, Klopp cũng chỉ có mùa thứ 2 tại Liverpool còn Mourinho phải gánh vác trọng trách quá lớn tại Old Trafford nên rõ ràng không một ai trong số đó dám chắc rằng mình sẽ thành công.

Nếu không thành công thì mọi chuyện sẽ xoay theo chiều hướng khác ví như câu nói “thắng làm vua, thua làm giặc”. Khi bạn thắng thì mọi người đều tung hô nhưng khi thất bại thì tất cả cùng quay lại dìm bạn xuống sâu thêm. Hành trang đến nước Anh của những Klopp hay Guardiola hoặc Conte là rực rỡ nhưng điều đó nó không đảm bảo cho họ một điều tốt đẹp ở tương lai.

Hơn nữa ngôi vị cao nhất tại nước Anh chỉ có một nên không thể nào san sẻ cho nhiều đội bóng như vậy, kẻ này thành công thì người kia phải chịu thất bại mà thôi. Thế nên một khi không thành công tại Anh thì cho dù Pep Guardiola từng là thánh với Barcelona, Kloop là vua tại Dortmund hay hào quang cùng Juventus của Conte cũng chỉ là chút gì thoáng qua mà thôi. Báo chí Anh sẽ đánh họ không tiếc lời như cái cách mà Louis Van Gaal phải gánh chịu trong hai năm qua.

Lúc này, NHM đã nghĩ đến những màn đấu trí của Mourinho, Klopp, Conte, Wenger và Guardiola. Ảnh: Internet.

Lúc này, NHM đã nghĩ đến những màn đấu trí của Mourinho, Klopp, Conte, Wenger và Guardiola. Ảnh: Internet.

Bên cạnh việc phải cạnh tranh nhau ở một môi trường hoàn toàn mới thì “ngũ hổ tướng” này cũng đừng quên rằng xung quanh họ cũng có những “danh tướng” đã và đang khẳng định được mình. Đó là Ronald Koeman (Southampton), Mauricio Pochettino (Tottenham), Slaven Bilic (West Ham) và tất nhiên có cả Claudio Ranieri của nhà ĐKVĐ Leicester City.

Mùa giải vừa qua ghi dấu ấn đậm nét của các chiến lược gia này. West Ham tước đi cơ hội dự Champions League của Man United và là nỗi khiếp sợ của nhiều ông lớn khác, Tottenham suýt nữa làm nên chuyện nếu không hụt hơi giai đoạn cuối, Southampton đã có thứ hạng cao nhất lịch sử CLB tại Anh trong mấy mươi năm qua còn Leicester đã tạo nên một cú sốc lan tỏa toàn cầu.

Gắn liền trong thành công của những đội bóng ấy là tài năng của các HLV. Thế nên dù tiếng tăm bản thân không bằng những Mourinho, Wenger,… và CLB của họ cũng chẳng sánh được Liverpool, Arsenal, Man United, Chelsea và Man City nhưng họ đã sẵn sàng để phá vỡ thế thống trị của các lực cũ và hình thành nên những trật tự mới.

Ngoại hạng Anh 2016/17 chưa diễn ra nhưng ai cũng đã nghĩ đến những màn đấu trí của Mourinho, Klopp, Conte, Wenger và Guardiola. Nhưng nước Anh vẫn còn đó nhiều HLV xuất sắc khác. Và khi cuộc chia chưa diễn ra thì chưa biết ai thắng ai bại, ai là hổ còn ai là mèo mà thôi.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Cát Tường

Tin đọc nhiều

To Top