Có 1 ĐT Việt Nam cân bằng
Bóng đá

Có 1 ĐT Việt Nam cân bằng

Đó là điều mà chúng ta có thể nhìn thấy được khi chứng kiến ĐT thi đấu ở 2 trận vòng loại World Cup 2018. Ở đó có chất kỹ thuật của quân HAGL, có chất thép của SLNA và đó là điều đáng để hy vọng ở ĐT Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Có 1 ĐT Việt Nam cân bằng

ĐTVN lúc này là sự kết hợp hài hòa giữa kĩ thuật và sức mạnh.

2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2018, ĐT Việt Nam thi đấu và điểm sáng nhất của chúng ta chính là sự cân bằng. 1 đội tuyển với những cầu thủ kỹ thuật như Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương nhưng vẫn không bỏ quên chất thép với sự xuất hiện của Ngọc Hải, Hoàng Thịnh.

Đó là bước đầu thành công của HLV Hữu Thắng và cũng là niềm hy vọng về một chu kỳ thành công mới của ĐT Việt Nam. Nhìn vào đội hình đó, chúng ta thấy được sự cân bằng giữa tấn công và phòng thủ, giữa sức trẻ và kinh nghiệm, giữa kỹ thuật và thể lực.

Thực tế HLV Hữu Thắng trong sự nghiệp cầm quân của mình trước đây tại Hà Nội T&T hay SLNA cũng chưa làm được điều đó. Nhưng tại ĐT Việt Nam hiện tại, với những nhân tố có trong tay, chiến lược gia người Nghệ An dần gây dựng được bộ khung vững chắc cho ĐT Việt Nam, ở đó có cả yếu tố kế thừa và thời điểm, đảm bảo 1 lực lượng kế cận cho bóng đá Viêt Nam giai đoạn tiếp theo. Đó cũng là điểm ưu việt nhất mà HLV Hữu Thắng xây dựng cho ĐT Việt Nam ở những ngày đầu anh cầm quân.

Nếu như trước đây HLV Graechen Guillaume thành công khi xây dựng một HAGL với lối đá kỹ thuật, ban bật đẹp mắt, nhưng lại lận đận ở V-League vì quá “mềm” trước đối thủ, còn HLV Toshiya Miura thì lại nổi tiếng với kỷ luật thép, sự quyết liệt đến mức khô cứng, và cả 2 đã không thể trụ lại với môi trường bóng đá Việt Nam. Còn HLV Hữu Thắng, ở anh có sự cân bằng, đảm bảo được cả “cứng” và “mềm”, khi cần có thể tấn công với những đường bóng ngắn, ban bật đẹp mắt và cũng có thể chơi phòng ngự, đảm bảo an toàn, lùi sâu bên phần sân nhà trong những trường hợp cần thiết.

Có 1 ĐT Việt Nam cân bằng

HLV Hữu Thắng đã làm rất tốt công việc kết dính các cầu thủ.

Khi lên nắm quyền, HLV Hữu Thắng phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức, trong đó có việc sử dụng “quân” của HAGL như thế nào. Và vị chiến lược gia người Nghệ An đã có 1 “nước cờ” xuất sắc của mình khi biết kết hợp những gì tinh tuý nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại. Trường phái kỹ thuật của HAGL được kết hợp với những trường phái khác, từ “lò” SLNA, Hà Nội đến Becamex Bình Dương… Tất cả tạo ra một ĐT Việt Nam cân bằng, giàu sức sống.

1 ĐT Việt Nam cân bằng và đó là tín hiệu tích cực để chúng ta hướng tới những kết quả tích cực trong thời gian sắp tới.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)
[box type=”shadow” align=”aligncenter” ]

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top