Chuyện Tuấn Anh, Công Phượng: Thương mại nhưng còn chuyên môn?
Bóng đá

Chuyện Tuấn Anh, Công Phượng: Thương mại nhưng còn chuyên môn?

CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC vừa có trận đấu tập dành cho các cầu thủ dự bị và tỷ số là bất phân thắng bại. Tuấn Anh được chơi chưa trọn 70 phút còn Công Phượng không được ra sân vì chấn thương chưa hồi phục. Chỉ là một trận đấu tập nhưng truyền thông của Việt Nam đã “sôi sục” vì hai cái tên trên đang rất nổi.

Chuyện Tuấn Anh, Công Phượng: Thương mại nhưng còn chuyên môn?

Công Phượng và Tuấn Anh lỡ cơ hội đối đầu trong trận đá tập của CLB Mito Hollyhock và Yokohama FC. Ảnh: Internet.

[su_dropcap]P[/su_dropcap]hải công nhận rằng, Tuấn Anh, Công PhượngXuân Trường rất được quan tâm. Chuyên môn, tài năng và tương lai đang rạng ngời phía trước của cả 3 cầu thủ này chính là điều đã khiến những ai yêu bóng đá có thể đặt kỳ vọng. Hiện tại, cả 3 cầu thủ này đều đang “du học” tại Nhật Bản và Hàn Quốc nhằm tích lũy chuyên môn và sự dạn dày của trận mạc đề về giúp ích cho bóng đá nước nhà.

Nói về vấn đề cống hiến, Tuấn Anh cùng Xuân Trường đã để lại những ấn tượng khó phai trong màu áo tuyển quốc gia. Tuy kinh nghiệm vẫn còn là điều để nói trong một thời gian dài nữa những cả hai tiền vệ này đều khiến người hâm mộ cả nước nức lòng. Công Phượng cũng được chờ đợi tương tự như thế trong một tương lai rất gần nữa.

Tuy vậy, có một điều đáng để lo ngại về cả 3 cầu thủ này chính là việc được ra sân thi đấu trong màu áo Mito Hollyhock, Yokohama FC và Incheon United. Không thể phủ nhận, cả ba CLB này đều không thiếu giải pháp cho vị trí của 3 cầu thủ người Việt Nam. Sử dụng hay không vẫn nằm trong quyết định của CLB chủ quản và không có bất kỳ sự can thiệp nào.

Tuấn Anh chưa có được những vinh dự như hai người bạn đồng cấp ngoài chuyên môn. Công Phượng đang là đại sứ thiện chí để giúp hai đất nước Nhật Bản và Việt Nam gần nhau qua bóng đá. Xuân Trường đang là gương mặt đại diện cho một ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam. Khỏi phải nói, khi đã được đóng những vai trò này, nhiệm vụ của Công Phượng và Xuân Trường cũng sẽ khác.

Cả hai sẽ có những chuyến đi mang tính quảng bá, sẽ veston trên người, sẽ quảng cáo, sẽ chụp hình, sẽ …Một cầu thủ mang tính biểu tượng sẽ khó tránh khỏi những sự kiện tựa như thế. Nhưng đó là một cầu thủ thành danh và những việc này khó ảnh hưởng đến vị trí cũng như chuyên môn của họ. Còn với Công Phượng và Xuân Trường, cả hai vẫn chưa là gì với CLB chủ quản cả.

Chuyện Tuấn Anh, Công Phượng: Thương mại nhưng còn chuyên môn?

Không ít người hâm mộ bóng đá Việt Nam lo lắng cho tương lai của Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường. Ảnh: Internet.

Vậy thì, có thể đã có những lo lắng cho việc Tuấn Anh, Công Phượng và Xuân Trường khi xuất ngoại. Chuyên môn chưa xuất hiện nhưng đã xuất hiện yếu tố thương mại quá rõ ràng. Đến đây, chợt nhớ những ngày Lê Huỳnh Đức chơi bóng cho Lifan Trùng Khánh (Trung Quốc). Yếu tố thương mại của Lifan ngày ấy ở Việt Nam thế nào thì có lẽ không nhiều người có thể quên. Vậy nên, chợt lo cho những cầu thủ thuộc biên chế của Hoàng Anh Gia Lai.

(Bạn đọc: Su Bin)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]
[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top