Chuyện trong ngày: "Xôi hỏng bỏng không"
Bóng đá

Chuyện trong ngày: “Xôi hỏng bỏng không”

Barcelona-FC-team

Barcelona phải hết sức thận trọng trước giai đoạn quan trọng của mùa giải, bằng không những cố gắng của họ sẽ đổ sông, đổ biển.

Những đôi chân đã có phần mỏi mệt. Ảnh: Internet.

Những đôi chân đã có phần mỏi mệt. Ảnh: Internet.

[dropcap]C[/dropcap]uối cùng thi sau chuỗi 39 trận bất bại liên tiếp, Barcelona rồi cũng phải dừng bước. Real Madrid với đấu pháp hợp lý đã lội ngược dòng thắng 2-1 ngoạn mục. Vậy đâu là nguyên nhân chính khiến Barcelona ngã ngựa? Real Madrid xuất sắc hay Barcelona tự thua?

Trong bóng đá, khó có thể nói trước được điều gì nhưng có vẻ như các ngôi sao của Barcelona đã bị bào mòn quá nhiều thể lực. Ai cũng biết, Messi, Neymar và Suarez đã bay hơn nửa vòng trái đất để trở về Nam Mỹ căng sức đá VL World Cup 2018 và như thế, chắc chắn những đôi chân của họ không có được sự thanh thoát nhất định.

Trước đó, Barcelona cũng phải tham chiến nhiều mặt trận như FIFA Club World Cup hay cả cúp Nhà vua và rõ ràng, là những con người bình thường, họ cũng có lúc  phải mỏi mệt. Tuy nhiên, điều nguy hiểm là trận thua của Barcelona đến đúng ngay thời điểm quan trọng nhất của mùa giải.

Chắc chắn tâm lý của họ ít nhiều bị ảnh hưởng, nhất là khi lại gục ngã dưới chân đại kình địch Real Madrid. Rạng sáng mai (06/04), Barcelona sẽ tiếp tục có màn thư hùng với đối thủ khó chịu nhất vòng từ kết, Atletico Madrid. Atletico nổi tiếng với lối đá giàu sức mạnh và thể lực, khỏi phải nói Barcelona được dự đoán sẽ gặp không ít khó khăn.

Khốc liệt trước Atletico Madrid. Ảnh: Internet.

Khốc liệt trước Atletico Madrid. Ảnh: Internet.

Sự hưng phấn của bộ ba MNS đã bị dội một gáo nước lạnh và trong tình thế hiện tại, họ cần phải đứng dậy nhanh chóng nhưng lịch sử những cuộc đối đầu gần đây cho thấy, Barcelona có thể thắng nhưng đều “trầy da tróc vẩy” trước Atletico Madrid. Khi dư âm trận thua Real Madrid chưa kịp lắng xuống, giờ thầy trò Luis Enrique lại phải bước vào một cuộc chiến nhọc nhằn khác.

Hơn một năm qua, Barcelona được coi là đội bóng “ngoài hành tinh”, không có đối thủ và họ thực sự đã ở trên đỉnh cao danh vọng quá lâu. Thất bại trước Real Madrid có thể sẽ là bước ngoặt kéo Barcelona rơi xuống vực thẳm vì thế, cẩn thận kẻo “xôi hỏng bỏng không”.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

 

Thanh Hải

Tin đọc nhiều

To Top