Chuyện trong ngày: Giá trị của Premier League
Bóng đá

Chuyện trong ngày: Giá trị của Premier League

Con số 1.700 tỉ đang khiến người ta đặt ra một câu hỏi: Liệu Premier League có xứng đáng với số tiền khổng lồ như vậy?

Chuyện trong ngày: Giá trị của Premier League

Hình ảnh này đã quá đỗi quen thuộc. Ảnh: Internet.

[dropcap]V[/dropcap]ài ngày gần đây, NHM bóng đá Việt Nam đang quan tâm rất nhiều về những tranh cãi liên quan đến việc mua bản quyền truyền hình giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Giải đấu cao nhất của xứ sở sương mù từ lâu được xem là hấp dẫn nhất hành tinh. Đặc biệt đối với người dân đất nước hình chữ S, đây được coi là món ăn tinh thần không thể thiếu. Do đó, việc phát sóng hay không phát sóng giải đấu này có thể ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ người dân.

Dạo quanh các quán cafe những buổi tối cuối tuần, ta có thể thấy số người tụ tập đông hơn hẳn. Nhưng bầu không khí ở đó, không hoàn toàn được tạo ra bởi những người đang muốn tìm sự yên ả nghỉ ngơi sau một tuần mệt nhọc. Hay nói chính xác, có rất nhiều người đến quán không phải để thưởng thức cafe, mà là để thưởng thức bóng đá. Không phân biệt độ tuổi, không phân biệt giới tính hay tầng lớp xã hội, đám đông cứ thế mà reo hò, cứ thế mà trầm trồ theo từng pha lên bóng. Sống trong không khí bóng đá, có lẽ là cách xả stress tốt nhất với những người yêu trái bóng tròn.

Với giờ thi đấu tương đối thích hợp với khung giờ sinh hoạt, Ngoại hạng Anh hay Premier League đã chiếm được phần lớn trái tim của người yêu bộ môn túc cầu tại Việt Nam. Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng, giải đấu này vài năm gần đây đã bị giảm đáng kể về chất lượng chuyên môn. Điều này không sai bởi thực tế cho thấy vị trí của các đội bóng Anh trên đấu trường châu Âu ngày càng mất đi. Tuy nhiên, điều đó có vẻ không ảnh hưởng nhiều đến sự quan tâm của NHM. Bởi lẽ, việc yêu thích một đội bóng là cả quá trình lâu dài, chứ không phải chỉ là từng giai đoạn.

Chuyện trong ngày: Giá trị của Premier League

Tuy nhiên, có thể mọi chuyện sẽ khác đi trong những năm tới. Ảnh: Internet.

Và cũng vì vậy mà đã nảy sinh ra những tranh cãi gay gắt về việc mua bản quyền truyền hình Premier League ở những mùa bóng tiếp theo. Mức giá đang được đem ra để xem xét hiện rơi vào khoảng 1.700 tỉ. Đây là con số khổng lồ đối với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam. Nhiều người xem đó là sự lãng phí không cần thiết.

Tuy nhiên, không phải vô lý mà một nhà đài vẫn chấp nhận bỏ ra hàng nghìn tỉ để sở hữu bản quyền phát sóng. Câu chuyện lỗ lãi trong kinh doanh của một doanh nghiệp vẫn là điều tương đối mơ hồ, người ngoài cuộc khó có thể nào nắm biết được. Chỉ có điều, con số đó khiến người ta luôn nhớ rằng, giá trị của Premier League bao nhiêu năm qua vẫn chưa bao giờ mất.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Thanh Thịnh

Tin đọc nhiều

To Top