Chuyện Man United: Mãi cam chịu sẽ thành lối mòn
Bóng đá

Chuyện Man United: Mãi cam chịu sẽ thành lối mòn

Thầy trò Louis van Gaal gần như đã tan tành hy vọng vào top 4 sau trận thua muối mặt trước Spurs đêm qua. Một mùa giải thất bại đã hiển hiện thấy rõ vấn đề là MU sẽ ứng xử với thực trạng đó như thế nào.

Chuyện Man United: Mãi cam chịu sẽ thành lối mòn

Top 4 ngày càng xa dần với MU sau thất bại trước Tottenham Hotspur. Ảnh: Internet.

[dropcap]C[/dropcap]hỉ sau 4 năm, cuộc đối đầu của cả hai đã diễn ra với vị thế rất khác. Ngày trước, MU dù thi đấu thiếu người nhưng vẫn nhàn nhã đè bẹp “Gà trống” dưới thời Sir.Alex, còn bây giờ dù bị dồn vào thế chân tường họ vẫn vật vờ rồi quỵ ngã một cách nhạt nhòa trước Tottenham.

Giờ thì khoảng cách với Man City đã bị nới rộng lên thành 4 điểm trong khi giải đấu chỉ còn có 6 vòng. Với thực lực và phong độ mưa nắng hiện tại của Quỷ đỏ thật khó để họ có thể lật ngược thế cờ với gã hàng xóm thành Manchester.

Trước đó, họ đã dễ dàng rời khỏi Champions League ngay từ vòng bảng sau khi trầy trật lắm mới có suất tham dự sân chơi này bằng việc lọt vào top 4 mùa giải năm ngoái. Có thể thấy, họ đã có thêm một mùa giải thất bát chẳng thể bào chữa bằng bất kì lời biện minh nào cả.

Nhờ vào vị trí thứ 4 mùa trước, Van Gaal đã tại vị và thỏa sức sáng tạo với nhiều sơ đồ và vị trí cầu thủ lạ lẫm. Nhưng cũng chính vì điều đó mà đội chủ sân Old Trafford ngày càng bệ rạc và bị nhiều đối thủ khác khinh nhường điều không bao giờ xuất hiện với MU ở thời điểm 2014 trở về trước.

Chuyện Man United: Mãi cam chịu sẽ thành lối mòn

Van Gaal thất bại với những sự thử nghiệm chiến thuật lạ lẫm. Ảnh: Internet.

Họ vẫn chi rất nhiều tiền, thậm chí là bạo chi khi đổ 36 triệu bảng để chiêu mộ một cầu thủ tuổi teen như Martial. Nhưng sự xáo trộn liên tục của ông thầy người Hà Lan đã làm sụp đổ một đế chế tưởng như vững chãi. MU không phải là “chuột bạch” để Van Gaal liên tục tung hết sao mai này tới sao mai khác khi mà đội bóng vẫn đang vật lộn chen chân vào top 4.

Thời David Moyes, không phủ nhận đội bóng đã bắt đầu thi đấu tệ hơn trước nhưng ít ra họ vẫn giữ được ít nhiều bản sắc và bộ khung đội hình. Một điều nữa là Moyes không có nhiều thời gian và không được chi tiêu thỏa chí như chiến lược gia hiện tại. Cứ mỗi trận thua, người ta vẫn tự an ủi rằng MU không còn như trước nhưng cứ như thế là làm hại Quỷ đỏ.

Đội chủ sân Old Trafford phải dẹp ngay tư tưởng ấy, họ phải biết xấu hổ với quá khứ xấu hổ với các Manucians để đứng dậy chứ đừng mãi tự huyễn hoặc mình trong cái vỏ bọc yếu đuối. Hôm nay thất bại thì ngày mai phải đứng lên và hãy mạnh dạn nói lời chia ly với Van Gaal, còn ông ngày nào MU sẽ còn đau khổ.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Quốc Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top