CHÍNH THỨC: FIFA 'gieo sầu' cho Pháp trước thềm chung kết
Bóng đá

CHÍNH THỨC: FIFA ‘gieo sầu’ cho Pháp trước thềm chung kết

1-1123.jpg

Bóng ma thất bại quá khứ quay lại ám ảnh Les Bleus.

Cách đây ít giờ, FIFA vừa công bố tổ trọng tài đảm nhận trọng trách điều khiển chung kết World Cup 2018. Theo đó, Nestor Pitana sẽ là trọng tài chính ở màn đọ sức Pháp – Croatia sau đây hai ngày.

Vị trọng tài người Argentina từng lĩnh trách nhiệm tương tự ở trận khai mạc giữa chủ nhà Nga và Saudi Arabia. Pitana cũng đã 2 lần cầm còi các trận đấu có sự góp mặt của 2 đội tuyển dự chung kết ở giải đấu năm nay. Với Pháp là tứ kết khi Les Bleus đối đầu Uruguay, còn phía Croatia là ở cuộc đụng độ Đan Mạch tại Vòng 16 Đội.

Hỗ trợ trọng tài 43 tuổi là đội ngũ trợ lý bao gồm hai đồng hương Hernan Maidana và Juan Belatti, cùng trọng tài bàn người Hà Lan, Bjorn Kuipers.

Nestor Pitana thổi còi chung kết WC - Bóng Đá

 Các trọng tài Argentina là nỗi ám ảnh của Pháp.

Đây có vẻ là một tin không vui cho tuyển Pháp. Trong lần gần nhất tiến đến trận đấu định đoạt ngôi vương World Cup hồi năm 2006, Les Bleus từng phải trải qua ký ức không mấy tốt đẹp với tổ trọng tài Argentina.

Bắt chính hôm ấy là đồng hương của Pitana, Horacio Elizondo,người sau này trở thành “kẻ thù” của toàn xứ lục lăng vì quyết định truất quyền thi đấu Zinedine Zidane, trong tình huống đội trưởng tuyển Pháp bị Marco Materazzi khiêu khích.

Không có thủ lĩnh, Les Bleus ngậm ngùi nhìn Ý đăng quang sau thất bại trên chấm luân lưu.

Nestor Pitana thổi còi chung kết WC - Bóng Đá

 Trọng tài Elizondo rút thẻ đỏ với Zidane.

Các fan tuyển Pháp còn có thêm lý do để hoài nghi sự công tâm của Pitana khi Les Bleus là cái tên đã loại Argentina, đội tuyển quê hương trọng tài này ở Vòng 16 Đội.

Tin đọc nhiều

To Top