CHÍNH THỨC: Bộ đôi "sao trẻ" HAGL bị loại khỏi U23 Việt Nam
Bóng đá

CHÍNH THỨC: Bộ đôi “sao trẻ” HAGL bị loại khỏi U23 Việt Nam

1561495115667_9499-0027.jpg

HLV Park Hang-seo đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự vòng loại U23 châu Á 2020 sắp tới.

HLV Park Hang-seo đã chốt danh sách 23 cái tên tham dự vòng loại U23 châu Á. 6 cái tên bị loại gồm: Tiến Linh, Tùng Quốc, Thanh Hậu, Hoàng Nam, Tiến Anh và Y Eli Nie.

CHÍNH THỨC: Bộ đôi

 Thanh Hậu và Hoàng Nam không thể cạnh tranh suất ở U23 Việt Nam.

Trong danh sách này, đáng chú ý nhất là việc tiền đạo ĐT Việt Nam – Nguyễn Tiến Linh không được giữ lại. Chắc có lẽ do chấn thương của anh chưa hoàn toàn bình phục nên HLV Park Hang-seo đã quyết định trao cơ hội cho các cầu thủ khác như Xuân Tú hay Danh Trung.

Tại tuyến tiền vệ, dù có kỹ thuật cá nhân rất tốt nhưng Hoàng Nam hay Thanh Hậu đều không thể cạnh tranh được với Hoàng Đức, Thanh Sơn, Việt Hưng nên việc họ bị loại là điều không có gì bất ngờ.

Đáng tiếc nhất có lẽ là Tùng Quốc, bởi hậu vệ phải này đang nổi lên là gương mặt đầy triển vọng ở hàng phòng ngự khi được gọi lên tập trung ĐT Việt Nam trước đó. Tuy nhiên, với hàng thủ vốn dày đặc như hiện tại, HLV Park Hang-seo buộc phải loại anh.

Hai trường hợp còn lại là Tiến Anh và Y Eli Nie thì không có gì quá bất ngờ khi họ đều là những cầu thủ trẻ nên không thể cạnh tranh suất chính được với “đàn anh” trên U23 Việt Nam.

Trước đó trong lần chốt danh sách đợt 1, HLV Park Hang-seo đã chia tay 5 cầu thủ gồm trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh, tiền vệ Đậu Văn Toàn, Nguyễn Vũ Tín, Trần Văn Bửu và tiền đạo Trần Đức Nam.

Ngoài ra, 3 cầu thủ sớm phải chia tay chỉ sau vài ngày tập trung đó là Lâm Quý, Trọng Huy và Trần Thành.

CHÍNH THỨC: Bộ đôi

 Tiến Linh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Bảng K vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra từ ngày 22/3 tới 26/3 tại Hà Nội. Ở trận ra quân, U23 Việt Nam gặp Brunei (22/3), sau đó gặp Indonesia (24/3) và Thái Lan (26/3). Tất cả các trận đấu của U23 Việt Nam đều thi đấu vào lúc 20h00.

Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với thầy trò HLV Park Hang-seo trong việc tìm kiếm một chiếc vé nhất bảng để góp mặt tại VCK U23 châu Á 2020 tại Thái Lan năm sau.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức của U23 Việt Nam

Thủ môn (3): Bùi Tiến Dũng (Hà Nội), Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).

Hậu vệ (9): Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Mạc Đức Việt Anh, Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Đức Chiến (Viettel); Hồ Tấn Tài ( B.Bình Dương); Nguyễn Văn Đạt (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ (7): Nguyễn Quang Hải, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Trần Thanh Sơn, Triệu Việt Hưng (HAGL); Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Lê Văn Xuân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Tiền đạo (4): Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng); Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình, Lê Xuân Tú (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh)

Tin đọc nhiều

To Top