Chặng 2 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016 – cúp Bisawe: Ngày thi đấu thành công của ê-kíp Nhật Bản
Đường đua

Chặng 2 giải đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương 2016 – cúp Bisawe: Ngày thi đấu thành công của ê-kíp Nhật Bản

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-qua-khu-rung-gia-ty-Dinh-Quan

Chặng đua thứ 2 ghi nhận sự nổ lực tuyệt vời đến từ tay đua Nhật Bản Kaneko Hiromi khi chính tay đua này đã một mình về đích và bỏ xa tốp thứ 2 đến hơn 2 phút và cũng là tay đua chinh phục đỉnh đèo Bảo Lộc đầu tiên. Qua đó, Hiromi cũng mặc chiếc Áo Vàng sau 2 chặng từ tay đua Nguyễn Thị Thật ( Lộc Trờ An Giang).

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-len-deo-Chuoi

Diễn biến chính chặng 2 của cuộc đua xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – cúp Bisawe 2016 là sự cạnh tran nhau giữa 2 ê-kíp Lộc Trời An Giang và Thái Lan, khi đó Nguyễn Thị Thật người mặc chiếc Áo Vàng sau chặng 1 và Nutana mặc chiếc Áo Xannh liên tục “bắt cặp” với nhau trên đường đua. Khi đoàn đua đi đến địa phận huyện Định Quán ( Đồng Nai) tay đua của Indonesia Ajustina Delina Priatna đã bắt đầu tấn công và liên tiếp giành 2 giải thưởng dọc đường và bỏ xa tốp đông còn lại lên đến hơn 3 phút.

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-len-deo-Bao-Loc-3-copy
Tuy nhiên, khi lên đến khoảng giữa đèo Bảo Lộc Ajustina lại bị tốp thứ 2 gồm khoảng 6 tay đua bắt kịp trong đó có cả chiếc Áo Vàng lẫn Áo Xanh. Là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và còn cách đích đến khoảng 15 km, Kaneko Hiromi ( Nhật Bản) một mình bức phá về đích sau 5h01’15’’ bỏ xa tốp thứ đến 2 phút. Cùng về đích ở tốp 2, Nguyễn Thị Thật (hơn 2’11’’) đã giành chiếc áo xanh từ tay đua Nutana( hơn 2’20’’) của Thái Lan.

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-qua-khu-rung-gia-ty-Dinh-Quan-2
“Tôi thật sự rất may mắn khi là người chinh phục đỉnh đèo đầu tiên và qua đó là cơ hội để tôi tận dụng tốt bức phá rút thắng về đích trước. Có được chiếc Áo Vàng sau 2 chặng đây thành quả của các tập thể chứ không phải cá nhân tôi. Và hy vọng ngày mai chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu tốt như hôm nay và những chặng sau để bảo vệ được kết quả nay cho đến kết thúc giải” Kaneko Hiromi ( Nhật Bản) cho biết.

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-len-deo-Bao-Loc
Tiếc nuối lớn nhất ở chặng đấu thứ 2 này tay đua được mệnh danh là “nữ hoàng leo núi” Đặng Thị Ngọc Huyền ( XSKT Đồng Tháp) đã không thể về đích ở tốp thứ 2 và tỏa ra khá đuối sức trong việc chinh phục đèo Bảo Lộc như Huyền đã từng làm trước đây 1 năm.

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---doan-dua-len-deo-Bao-Loc-2
Với chiến tích cú ăn 3 của chặng đua này đã giúp đội Nhật Bạn tạm vươn lên dẫn đầu giải đồng đội với thời gian 15h11’15’’. Xếp sau là đội Lộc Trời An Giang (2’28’’) và Thái Lan ( hơn 2’40’’).

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---41-va-nhat
Hôm nay (10/2), các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng thứ 3 từ Tp.Bảo Lộc đi Tp.Đà Lạt dài 115 km, chặng thi đấu thứ 3 này sẽ là chặng quyết định cho chiếc Áo Đỏ chung cuộc của giải khi các tay đua sẽ phải chinh phục đèo Prenn.

Biwase-2016--2-Gia-Tan---Bao-Loc---41-va-nhat-deo-Bao-Loc

Tin đọc nhiều

To Top