Becamex Bình Dương "thay da đổi thịt" thời hậu Lê Thụy Hải
AFC Champions League

Becamex Bình Dương “thay da đổi thịt” thời hậu Lê Thụy Hải

(BongDa.com.vn) – Rất nhiều người cho rằng Becamex Bình Dương sẽ gặp khó khi chia tay HLV Lê Thụy Hải cuối mùa 2015. Tuy nhiên, sau khi chấm dứt mối lương duyên với ông thầy gốc Hà Đông, đội bóng đất Thủ Dầu Một đã và đang thật sự “thay da đổi thịt”.

HLV Thanh Sơn đang để lại những dấu ấn đậm nét trên băng ghế chỉ đạo của Becamex Bình Dương sau thời HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: Đình Viên.

HLV Thanh Sơn đang để lại những dấu ấn đậm nét trên băng ghế chỉ đạo của Becamex Bình Dương sau thời HLV Lê Thụy Hải. Ảnh: Đình Viên.

Thay đổi từ băng ghế chỉ đạo

Phải thừa nhận trong chiến thắng 3-2 của Becamex Bình Dương trước Jeonbuk Huyndai Motors có dấu ấn đậm nét của HLV Nguyễn Thanh Sơn. Khác rất nhiều so với trận thua 0-2, trở về sân Gò Đậu, HLV Thanh Sơn quyết định chơi đôi công trước đối thủ.

Không ít khán giả có mặt trên sân Gò Đậu phải ngỡ ngàng với cách bố trí đội hình 4-3-3 của ban huấn luyện Becamex Bình Dương. Điều này thật sự đặc biệt, bởi Jeonbuk Hyundai Motors là đội bóng mạnh. Nếu không chặt chẽ trong phòng ngự, dâng cao tấn công, thầy trò HLV Thanh Sơn trắng tay ở Gò Đậu là điều hoàn toàn có thể.

Sự thật sơ đồ ban huấn luyện Becamex Bình Dương áp dụng bước đầu đã mang lại thành công, Anh Đức có bàn thắng mở tỉ số 1-0, trên chấm luân lưu ở phút 11. Từ sơ đồ 4-3-3, khi có bàn thắng HLV Thanh Sơn chuyển về chơi 5-3-2, rút tiền đạo Henry và tiền vệ Văn Thành về bịt hai cánh, giảm tải sức mạnh của Jeonbuk Motors.

Tuy nhiên, chỉ trong hai phút, từ phút 27 đến 29, Becamex Bình Dương nhận hai đòn phản công và bị dẫn ngược 2-1. Chưa kịp ổn định vì sự thay đổi trên sân với diễn biến quá nhanh. Ngoài đường biên HLV Thanh Sơn ra hiệu Henry đẩy cao, hỗ trợ Anh Đức, Nsi, Văn Thành khoét sâu hai cánh và mở bóng ra hai biên, đẩy ngược đội thủ về chơi phòng ngự. Sự thay đổi hợp lý đó của HLV Thanh Sơn giúp Becamex Bình Dương có bàn gỡ 2-2, bằng pha bứt tốc mạnh mẽ của Nsi, khi hậu vệ Jeonbuk Hyundai Motors đang phải đeo bám Anh Đức và Henry.

Không chỉ để lại dấu ấn về chiến thuật, trận đấu chiều qua người ta thấy nhiều hơn sự quyết tâm, tinh thần và khát khao cống hiến của “Chelsea Việt Nam”. Đặc biệt hơn, những sự thay đổi người của HLV Thanh Sơn cực kỳ hiệu quả. Tấn Tài, Tăng Tuấn, cụ thể ngoại binh Han Seung Yeop những người vào sân hiệp hai đã thi đấu năng nổ. Đặc biệt, chấn sút sinh năm 1990 của Hàn Quốc đóng góp gián tiếp vào bàn thắng ấn định chiến thắng 3-2 của Becamex Bình Dương.

Tiền vệ Trọng Huy (23-áo xanh) đang kỳ vọng dẫn dắt tuyến giữa Becamex Bình Dương trong tương lai. Ảnh: Đình Viên.

Tiền vệ Trọng Huy (23-áo xanh) đang kỳ vọng dẫn dắt tuyến giữa Becamex Bình Dương trong tương lai. Ảnh: Đình Viên.

Hướng đến nhân tố trẻ

Ở đấu trường AFC Champions League 2016, Becamex Bình Dương vẫn chưa hết cơ hội với 4 điểm có được. Ở sân chơi trong nước, đội bóng đất Thủ đang cho thấy sự cấy ghép ổn định bởi những nhân tố trẻ như Anh Tỷ, Duy Khánh, Trọng Huy và Tiến Linh đang chơi khá tốt bên những đàn anh như Tấn Tài, Anh Đức, Đình Luật, Quang Vinh,…

Sau 4 vòng đấu ở V-League 2016, Becamex Bình Dương chỉ có được 4 điểm sau 1 trận thắng và hòa. Tuy nhiên, so với mùa giải 2015, Becamex Bình Dương vẫn cho thấy những tín hiệu lạc quan. Ngoài những cầu thủ chia tay sau mùa bóng 2015, Trọng Hoàng, Abass gặp chấn thương chưa hẹn ngày trở lại. Có lúc, Anh Đức, Moses không thể ra sân nhưng Becamex Bình Dương vẫn còn đó, Duy Khánh, Anh Tỷ và Trọng Huy, những con người mà theo HLV Thanh Sơn sẽ là nòng cốt của sân Gò Đậu ở tương lai không xa.

Bóng đá chuyên nghiệp luôn đòi hỏi sự thay đổi, rất may Becamex Bình Dương đang cho thấy sự thay đổi đó đang hợp lý, ít nhất là đến thời điểm hiện tại.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Đình Viên

Tin đọc nhiều

To Top