Barcelona và những lần được UEFA 'ủng hộ'
Bóng đá

Barcelona và những lần được UEFA ‘ủng hộ’

Người của Atletico Madrid đang bóng gió cho rằng Barcelona đang được UEFA ‘bảo vệ ngầm’. Thực tế trong quá khứ, cũng đã từng xuất hiện rất nhiều nạn nhân như Atletico Madrid.

Trong trận tứ kết lượt về Champions League 2009, Barcelona đã vượt qua Chelsea để giành quyền lọt vào chung kết sau trận hòa 1-1 tại Stamford Bridge. Tuy nhiên đây vẫn luôn được xem là một trong những trận cầu 'khó hiểu' nhất trong lịch sử Barcelona, khi các CĐV Chelsea liên tục đối mặt với những tình huống xử phạt bất lợi từ trọng tài với hàng loạt tình huống 11m được trọng tài bỏ qua cho Barcelona. Thậm chí sau trận đấu, Drogba còn công khai gọi trọng tài Tom Henning Ovrebo là một 'nỗi sỉ nhục'.

Trong trận tứ kết lượt về Champions League 2009, Barcelona đã vượt qua Chelsea để giành quyền lọt vào chung kết sau trận hòa 1-1 tại Stamford Bridge. Tuy nhiên đây vẫn luôn được xem là một trong những trận cầu ‘khó hiểu’ nhất trong lịch sử Barcelona, khi các CĐV Chelsea liên tục đối mặt với những tình huống xử phạt bất lợi từ trọng tài với hàng loạt tình huống 11m được trọng tài bỏ qua cho Barcelona. Thậm chí sau trận đấu, Drogba còn công khai gọi trọng tài Tom Henning Ovrebo là một ‘nỗi sỉ nhục’.

Đúng một năm sau đó sau sự kiện 'Ovrebo', Barcelona đã tiếp tục có một chiến thắng gây ra rất nhiều tranh cãi khác. Lần này là trước Inter Milan. Cụ thể Thiago Motta có tình huống va chạm với Sergio Busquets. Đáng nói là khi xem lại băng ghi hình, Busquets đã có một tình huống 'diễn kịch' rất rõ ràng, và việc truất quyền thi đấu đối với Motta trong tình huống đó được cho là quá nặng tay, khi trước đó 10 phút cầu thủ này cũng vừa nhận phải một chiếc thẻ vàng. Điều đó đã gián tiếp giúp Barcelona có được thắng lợi 1-0 chung cuộc.

Đúng một năm sau đó sau sự kiện ‘Ovrebo’, Barcelona đã tiếp tục có một chiến thắng gây ra rất nhiều tranh cãi khác. Lần này là trước Inter Milan. Cụ thể Thiago Motta có tình huống va chạm với Sergio Busquets. Đáng nói là khi xem lại băng ghi hình, Busquets đã có một tình huống ‘diễn kịch’ rất rõ ràng, và việc truất quyền thi đấu đối với Motta trong tình huống đó được cho là quá nặng tay, khi trước đó 10 phút cầu thủ này cũng vừa nhận phải một chiếc thẻ vàng. Điều đó đã gián tiếp giúp Barcelona có được thắng lợi 1-0 chung cuộc.

Năm 2011, Barcelona đã có chiến thắng 3-1 trước Arsenal trong trận lượt về vòng 16. Tuy nhiên đây cũng lại là một chiến thắng không lấy gì thuyết phục khác của Gã khổng lồ xứ Catalan, khi bước ngoặt của trận đấu chỉ xuất hiện từ lúc Robin Van Persie bị đuổi khỏi sân vì lỗi… câu giờ, sau khi bị phạt lỗi việt vị khi trận đấu mới chỉ qua 10 phút của hiệp 2. Có lẽ vì quá ức chế với kết quả, HLV Wenger đã nổi nóng trước truyền thông sau trận đấu, và hậu quả là vị chiến lược gia người Pháp cũng đã phải nộp phạt tới 10.000 Euro.

Năm 2011, Barcelona đã có chiến thắng 3-1 trước Arsenal trong trận lượt về vòng 16. Tuy nhiên đây cũng lại là một chiến thắng không lấy gì thuyết phục khác của Gã khổng lồ xứ Catalan, khi bước ngoặt của trận đấu chỉ xuất hiện từ lúc Robin Van Persie bị đuổi khỏi sân vì lỗi… câu giờ, sau khi bị phạt lỗi việt vị khi trận đấu mới chỉ qua 10 phút của hiệp 2. Có lẽ vì quá ức chế với kết quả, HLV Wenger đã nổi nóng trước truyền thông sau trận đấu, và hậu quả là vị chiến lược gia người Pháp cũng đã phải nộp phạt tới 10.000 Euro.

Scandal về chiếc thẻ đỏ của Van Persie còn chưa kịp lắng xuống, thì trong trận lượt đi bán kết Champions League năm đó, Barcelona đã một lần nữa bị tố là được UEFA 'chống lưng' trong chiến thắng 2-0 trước Real. Trong trận này, Pepe dù không hề có va chạm với Dani Alves, nhưng anh vẫn phải rời sân vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, vì trong trận lượt về, Real còn bị từ chối một bàn thắng của Higuain khi đang dẫn 1-0, vì trọng tài cho rằng Ronaldo phạm lỗi với Mascherano, dù tình huống va chạm này thật sự là không rõ ràng.

Scandal về chiếc thẻ đỏ của Van Persie còn chưa kịp lắng xuống, thì trong trận lượt đi bán kết Champions League năm đó, Barcelona đã một lần nữa bị tố là được UEFA ‘chống lưng’ trong chiến thắng 2-0 trước Real. Trong trận này, Pepe dù không hề có va chạm với Dani Alves, nhưng anh vẫn phải rời sân vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp từ trọng tài. Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, vì trong trận lượt về, Real còn bị từ chối một bàn thắng của Higuain khi đang dẫn 1-0, vì trọng tài cho rằng Ronaldo phạm lỗi với Mascherano, dù tình huống va chạm này thật sự là không rõ ràng.

Một đội bóng khác cũng từng bị 'UEFAlona' vùi dập đó là AC Milan. Sự việc này diễn ra tại trận tứ kết lượt về năm 2012, trận đó AC Milan đã thất thủ với tỷ số 1-3. Tuy nhiên có điều đáng nói ở đây khi Rossoneri đã bị phạt tới 2 quả penalty oan uổng trong trận này. Đầu tiên là tình huống Messi té ngã trong vòng cấm trong tư thế việt vị. Kế tiếp đó là tình huống Nesta kéo ngã Busquets khi mà Barcelona vẫn đang loay hoay chuẩn bị thực hiện pha phạt góc của mình. Nên nhớ rằng sẽ chẳng có tình huống phạm lỗi, nếu như bóng còn chưa nhập cuộc.

Một đội bóng khác cũng từng bị ‘UEFAlona’ vùi dập đó là AC Milan. Sự việc này diễn ra tại trận tứ kết lượt về năm 2012, trận đó AC Milan đã thất thủ với tỷ số 1-3. Tuy nhiên có điều đáng nói ở đây khi Rossoneri đã bị phạt tới 2 quả penalty oan uổng trong trận này. Đầu tiên là tình huống Messi té ngã trong vòng cấm trong tư thế việt vị. Kế tiếp đó là tình huống Nesta kéo ngã Busquets khi mà Barcelona vẫn đang loay hoay chuẩn bị thực hiện pha phạt góc của mình. Nên nhớ rằng sẽ chẳng có tình huống phạm lỗi, nếu như bóng còn chưa nhập cuộc.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top