Bóng đá

Barcelona bị từ chối penalty, đúng hay sai?

Một tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa Barcelona và Atletico Madrid xoay quanh việc có nên thổi phạt đền ở những phút cuối hay không.

Barcelona bị từ chối penalty, đúng hay sai?

Cầu thủ hai bên vây lấy trọng tài. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]rong phút bù giờ thứ 2 của trận đấu, khi đó Barca đang bị Atletico dẫn 2-0 nhờ cú đúp của Antoine Griezmann. Andres Iniesta có cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm nhưng bóng chạm trúng cánh tay của Gabi. Ngay lập tức các cầu thủ Barca và cả Atletico lao vào vây lấy trọng tài đòi phân xử. Nếu đó là một quả penalty thì Barca có cơ hội đưa cặp đấu này tiến vào hiệp phụ.

Tuy nhiên trọng tài Rizzoli đã nói không với các cầu thủ Barca, ông chỉ cho đội khách hưởng một quả phạt trực tiếp ngay rìa vòng 16m50. Các cầu thủ Barca chỉ biết ấm ức và thực hiện pha đá phạt, Lionel Messi đã dứt điểm không thành công. Đó là cơ hội cuối cùng của Barca và họ đành chấp nhận thất bại cay đắng.

Barcelona bị từ chối penalty, đúng hay sai?

Ảnh cắt ra từ pha quay chậm. Ảnh: Internet.

Xem lại pha quay chậm, rõ ràng là bóng đã chạm tay Gabi trong vòng cấm. Tuy nhiên, trớ trêu thay chân của anh vẫn đang ở ngoài.Vì thế quyết định của trọng tài là hoàn toàn có cơ sở. Đây cũng là một tình huống khá thú vị trong bóng đá, khi một cầu thủ chạm tay vào bóng nhưng hoàn toàn không bị phạt penalty.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Hoàng Tâm

Tin đọc nhiều

Chuyên trang về Xe và Thể thao của Báo TTVN Giấy phép BC: Số 359/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 4/9/2013

Và giấy phép hoạt động chuyên trang của báo điện tử số 06/GP-PTTH&TTĐT ngày 24/04/2014 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.

® Xevathethao.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.

Chịu trách nhiệm nội dung: Nhà báo, TS. Võ Danh Hải - Trưởng CN phía Nam Báo Thể thao Việt Nam.

Quảng cáo: 090 974 64 28

Email: banbientap@xevathethao.vn

Facebook

To Top