Arsenal và niềm tin ảo mộng
Bóng đá

Arsenal và niềm tin ảo mộng

Arsenal gần như đã hết cơ hội vô địch ở mùa giải năm nay. Có người nói đùa rằng Pháo thủ vô địch bằng… niềm tin. Nhưng đúng là bây giờ họ cần giữ niềm tin của mình ở chặng đường còn lại.

Arsenal luôn khởi đầu tốt nhưng đến chặng nước rút, Pháo thủ lại hụt hơi. Ảnh: Internet.

Arsenal luôn khởi đầu tốt nhưng đến chặng nước rút, Pháo thủ lại hụt hơi. Ảnh: Internet.

Niềm tin ảo mộng của Arsenal

Trong 1 phát biểu của mình, HLV Arsene Wenger đã nói Arsenal lúc này cần niềm tin. Đúng là Pháo thủ bây giờ đang cần 1 liều thuốc mạnh cho mình, đó chính là niềm tin. Niềm tin để giữ lại cho mình 1 chút hy vọng vào cuộc lật đổ ngoạn mục, niềm tin để giúp các CĐV có được sức chịu đựng mạnh mẽ nhất, ngay cả khi giấc mơ lên ngôi của đội nhà ngày 1 xa vời sau trận hoà 3-3 với West Ham.

Arsenal vẫn thường như vậy trong những mùa giải vừa qua. Họ chơi thăng hoa nửa đầu mùa giải, được coi là ƯCV nặng ký cho ngôi vô địch. Rồi đến chặng nước rút, Pháo thủ cứ dần hụt hơi và kèm theo đó, hy vọng về 1 chức vô địch Premier League cũng xa dần.

Để rồi bây giờ khi quyền tự quyết không hoàn toàn nằm trong tay thầy trò HLV Wenger, điều duy nhất mà họ có thể làm là hy vong, là đặt niềm tin vào từng trận đấu một.

Trận hoà 3-3 trước West Ham người ta nhìn thấy sự quyết tâm từ chính các cầu thủ, sư hy vọng trên băng ghế huấn luyện. Nhưng liệu niềm tin ấy sẽ duy trì được bao lâu nếu Leicester tiếp tục có được kết quả khả quan ở những vòng đấu tiếp theo thì không ai biết.

Niềm tin đó chỉ có thể giúp Arsenal duy trì tinh thần chiến đấu đến vòng đấu cuối cùng hơn là nghĩ về 1 chức vô địch xa vời nào đó. Trong 1 mùa giải mà rất nhiều yếu tố đứng về phía mình, nhưng thầy trò HLV Wenger cũng không thể lên ngôi, họ chỉ có thể tự trách chính mình.

Phải chăng HLV Wenger nên tìm bến đỗ mới? Ảnh: Internet.

Phải chăng HLV Wenger nên tìm bến đỗ mới? Ảnh: Internet.

Đến lúc kết thúc “triều đại” Wenger?

Đã có lúc hy vọng, đã có lúc được coi là ƯCV lớn nhất cho chức vô địch. Thế nhưng giờ đây Pháo thủ đang bất lực nhìn Leicester băng băng tiến về đích. Wenger đã thay đổi, Arsenal đã có chuyển biến tích cực. Nhưng như thế là chưa đủ so với những gì thay đổi xung quanh.

Có lẽ giờ là lúc HLV Wenger nên tìm cho mình 1 “bến đỗ” mới hơn là tiếp tục dẫn dắt Arsenal tìm kiếm danh hiệu vô địch trong … vô vọng. Chiến lược gia người Pháp đã cố gắng, nhưng ông đang bất lực trong việc đưa Pháo thủ trở lại thời hoàng kim của mình.

Mọi thứ đã thay đổi quá nhiều kể từ ngày Arsenal nâng cúp vô địch vào mùa giải 2003/04. Hơn chục năm, các CĐV của Pháo thủ đã phải chờ đợi quá lâu. 1 SVĐ đẹp hơn, 1 nền tảng tài chính ổn định, những cầu thủ trẻ tài năng, ngoài ra chẳng còn gì nữa. Danh hiệu vô địch mãi là 1 giấc mơ xa vời với Arsenal. Có lẽ Wenger đã già và Arsenal cần 1 cuộc cách mạng? Điều đó cần lắm chứ, rất cần, nhất là khi các CĐV Pháo thủ vẫn phải chứng kiến 1 Arsenal thất thường như vậy.

(Bạn đọc: Phùng Gia Bách)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top