Anh Đức: Thủ lĩnh của Becamex Bình Dương
Bóng đá

Anh Đức: Thủ lĩnh của Becamex Bình Dương

Quả bóng vàng Việt Nam 2015 đang ngày càng chứng tỏ mình là một cầu thủ của những trận đấu lớn, xứng đáng là thủ lĩnh của những nhà vô địch.

Anh Đức: Thủ lĩnh của Becamex Bình Dương

Anh Đức tỏa sáng đúng lúc giúp Becamex Bình Dương giành thắng lợi ngoạn mục trước Jeonbuk HM. Ảnh: Đình Viên.

[dropcap]P[/dropcap]hút thứ 80 của trận đấu với Jeonbuk HM, Becamex Bình Dương có được lợi thế khi trọng tài rút thẻ vàng thứ hai tiễn một cầu thủ đội khách rời sân. Nhưng chỉ còn hơn mười phút, không ai nghĩ một đội bóng từ vùng trũng Đông Nam Á có thể gây áp lực với đội ĐKVĐ K-League, hùng mạnh như Barcelona nhưng khi chơi hơn người vẫn bị Real Madrid quật ngã kia mà.

Thế nhưng đội bóng đất Thủ vẫn tiến lên với mục tiêu rõ ràng là một trận thắng chứ không cầu hòa. Phút 88, quả penalty cho Becamex Bình Dương. Mặc dù bình luận viên truyền hình cho rằng Anh Đức rất thoải mái, nhưng có lẽ ai cũng thấy vẻ mặt cực kỳ căng thẳng của anh, chỉ còn vài phút sẽ hết giờ, cơ hội để Becamex Bình Dương đi vào lịch sử nằm trong cú đá này, trong khi ít phút trước chính Anh Đức vừa bỏ lỡ cơ hội mười mươi khi thoát xuống khôn khéo và “lắc đầu” rất gọn, nhưng bóng lại đi đúng chỗ thủ môn đối phương đang chờ. Messi, Ronaldo còn trượt pen liên tục, huống hồ là một cầu thủ Việt Nam nhỏ bé. Không căng thẳng làm sao được.

Và rồi khán đài Gò Đậu nổ tung, cổ động viên tung hoa giấy rợp trời khi Anh Đức thực hiện một cú sút cực kỳ nhẹ nhàng, bóng đi thẳng vào giữa không thành, không mạnh, không căng, không vào góc chữ A, đơn giản, anh cân não với thủ môn, và anh thắng.

Nguyễn Anh Đức là như vậy, cầu thủ lớn, của những trận đấu lớn. Anh không đi bóng ngẫu hứng qua hai, ba người, anh không panenka, không rabona, những gì anh thể hiện chỉ là những kỹ thuật cơ bản. Nhưng người ta có cảm giác yên tâm khi thấy anh trên hàng tiền đạo, cái cảm giác mà không phải cứ là siêu sao mới mang lại được.

Anh Đức: Thủ lĩnh của Becamex Bình Dương

Quả bóng vàng Việt Nam 2015 xứng đáng là thủ lĩnh của Becamex Bình Dương ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Đình Viên.

Ở một câu lạc bộ nhiều tiền, lắm “ngôi sao” như Becamex Bình Dương, không phải cứ có tài là làm đội trưởng, càng không phải chỉ vì là người địa phương nên thành thủ lĩnh. Cái uy lực, cái bản lĩnh, cái lỳ lợm của một chiến binh phải phơi bày ra hết mới mong lấy được sự vị nể của nhiều người. Đồng thời còn phải là một chỗ dựa vững chắc cho đồng đội nhìn vào đó mà chiến đấu. Và tất nhiên Nguyễn Anh Đức luôn là người mà người ta đặt niềm tin, vào những lúc cần thiết nhất.

Các đội bóng khác ở V-League hãy chú ý, Becamex Bình Dương và người thủ lĩnh của họ đang quay trở lại rồi đấy.

(Bạn đọc: Phan Huỳnh Tuấn)

[box type=”shadow”]* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam[/box]

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Tin đọc nhiều

To Top