4 cái tên đầu tiên chính thức theo Pep sang Man City
Bóng đá

4 cái tên đầu tiên chính thức theo Pep sang Man City

Bayern Munich xác nhận 4 vị trợ lý của Pep Guardiola là Domenec Torrent, Lorenzo Buenaventura, Carles Planchart và Manel Estiarte sẽ theo chân vị HLV người Tây Ban Nha đến Man City làm việc.

Pep luôn có được những cộng sự đắc lực. Ảnh: Internet.

Pep luôn có được những cộng sự đắc lực. Ảnh: Internet.

[dropcap]T[/dropcap]hứ Tư vừa qua, Pep Guardiola cùng các cộng sự đã có buổi chia tay ý nghĩa tại một nhà hàng ở Munich.

Sau đó, Pep cùng 4 người trợ lý đã làm việc cùng nhau khi họ còn ở Barcelona rồi Bayern là Domenec Torrent, Lorenzo Buenaventura, Carles Planchart và Manel Estiarte sẽ đến Etihad đảm nhận nhiệm vụ mới.

“Một lần nữa tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất cho khoảng thời gian tuyệt vời của Pep và đội ngũ huấn luyện tại Bayern Munich. Xin gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất”,
Chủ tịch Bayern Karl-Heinz Rummenigge nói.

Domenec Torrent là trợ lý của Pep từ khi còn ở Barca B. Ông sẽ đóng vai trò tương tự ở Man City trong thời gian tới, sau khi Ruben Cousillas, cánh tay phải của HLV Manuel Pellegrini theo chân vị chiến lược gia người Chile rời Etihad.

Planchart, người bắt đầu sự nghiệp của mình ở Barca năm 2007 sẽ đóng vai trò trinh sát, chuyên gia phân tích qua các video, cung cấp dữ liệu các cầu thủ, chiến thuật của từng đội bóng.

Buenaventura sẽ thay thế Jose Cabello làm huấn luyện viên thể lực ở City. Buenaventura cũng đã làm việc ở Nou Camp cùng Pep trong nhiệm kì đầu.

Trong khi đó, Manel Estiarte là bạn thân của Pep và đóng vai trò trợ lý cá nhân – nhiệm vụ mà ông đã làm từ năm 2008 cho đến nay.

[related_posts_by_tax format=”list” taxonomies=”post_tag” posts_per_page=”10″]

Minh Tuấn

Tin đọc nhiều

To Top