10 vụ tai nạn nổi tiếng tại Cuộc đua Goodwood Hillclimb (P2)
Đường đua

10 vụ tai nạn nổi tiếng tại Cuộc đua Goodwood Hillclimb (P2)

Goodwood Festival of Speed crash 2013

Lễ hội tốc độ xe Goodwood Festival of Speed là nơi quy tụ những màn trình diễn của hàng trăm chiếc xe đua tốt nhất trên thế giới. Đặc biệt, tại cuộc đua leo đồi truyền thống, có một khúc cua khá nguy hiềm nghiến không ít tay đua lạc tay lái. Trong lịch sử lễ hội, có rất nhiều tay lái phải “bay vào” hàng rào do mất lái. Tuy nhiên, tai nạn nghiêm trọng không nhiều.

6. Lotus 98T

Chiếc Lotus 98T được lái bởi Ayrton Senna đã gặp tai nạn tại Cuộc đua 2013. Kết quả của vụ va chạm là chiếc xe bị rớt hai bánh trước khi chiếc xe tông vào hàng rào rơm và gây thiệt hại lớn tới phần cánh của xe.

Goodwood 2013 - Ayrton Senna Lotus F1 Car Crash

7. British Touring Car Championship Chevrolet Cruze

Xe đua thường rất khó để điều khiển, và chiếc Chevy Cruze từ Giải vô địch đua xe của Anh đã gặp phải một vụ va chạm tốc độ cao tại đường đua Goodwood Hillclimb. Vụ đụng đã làm thiệt hại nặng tới phần trước của xe, tuy nhiên người lái không hề hấn gì.

Emmerdale Star Crashes Out Of BTCC Shootout

8. Jaguar XJ220

Nhờ vào tài xoay sở của tài xế, chiếc xe đã không bị đụng vào hàng rào rơm mà chỉ xoay tròn trước khi có thể tiếp tục cuộc đua. Đám đông đã rất phấn khích và thích thú với màn “trình diễn” này.

martini

9. Pikes Peak Toyota Tacoma

Tay đua đường phố Rod Millen đã chạy chiếc Pikes Peak Toyota Tacoma tại Goodwood vào năm 2012. Anh ấy đã chạy trượt khỏi đường và chiếc xe bắt đầu rung lắc. Vụ tai nạn dường như không nghiêm trọng, nhưng những va đập đã làm hư hại đầu xe.

maxresdefault

10. Những vụ tai nạn vào năm 1994

Lễ hội Goodwood bắt đầu diễn ra vào năm 1993, và hãy cùng nhìn lại những vụ va chạm và tai nạn vào năm 1994, các tay đua đã phải cố gắng rất nhiều trong những năm đầu. Nổi bật là cảnh một chiếc Jaguar XJ220 đâm xuyên qua hàng cỏ khô, và cả cảnh một chiếc Ferrari Formula One bay qua không trung.

 

Tin đọc nhiều

To Top