5 cách giảm nhiệt độ nội thất xe hơi chỉ trong 1 phút
Siêu thị xe

5 cách giảm nhiệt độ nội thất xe hơi chỉ trong 1 phút

car_interior_56-wallpaper-1280x800

Thời tiết cả nước đang bước vào mùa nắng nóng. Mấy ngày nay, có thời điểm nhiệt độ vượt quá 40 độ C, thậm chí tại Hà Nội có ngày còn lên tới 50 độ. Đối với những người đi xe hơi, họ thật sự lo ngại về việc bảo vệ tốt xe của mình, nhất là không gian nội thất trước cái nóng “không thể nóng hơn” này.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nắng nóng sẽ còn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến là 37 – 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Vậy làm thế nào để bảo vệ tốt chiếc xe, giúp chúng giảm nhiệt là câu hỏi nhiều chủ xe quan tâm hiện nay.

Hãy che nắng cho xe của bạn khi dưới nắng

Hãy che nắng cho xe của bạn khi dưới nắng

Khi ánh nắng tác động trực tiếp lên thân xe, nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô có độ chênh lệch rất lớn so với bên ngoài. Trong thực tế, nếu nhiệt độ ngoài trời ở mức 40 độ C, nhiệt độ bên trong xe có thể lên đến 50 – 60 độ C. Điều này không chỉ làm cho tạo cảm giác khó chịu, mà sự chênh lệch nhiệt độ còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng ô tô.

giai nhiet o to 2
Đi ô tô thật sướng trong việc tránh mưa tránh nắng. Tuy nhiên, sẽ là “cực hình” khi bạn quay lại khoang lái sau khi đỗ xe lâu dưới trời nắng nóng. Sau đây là các bước, giúp làm giảm nhiệt độ trong ô tô khi đỗ xe dưới trời nắng nóng:

1, Dùng tấm che nắng dán vào kính chắn gió trước, sau xe khi rời khỏi xe, có thể ngăn ánh nắng chiếu trực tiếp vào khoang nội thất xe.

2, Các chi tiết bọc da trên ô tô có độ dẫn nhiệt tương đối cao khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Vì vậy, cách tốt nhất khi đỗ xe dưới trời nắng, người dùng nên dùng một chiếc khăn, vải che nắng phủ lên bảng táp lô xe, vô lăng, ghế ngồi…

giai nhiet o to
3, Hãy mở cánh cửa bên phụ, nếu ở nơi không gian hẹp không thể mở cửa thì xuống hết kính bên phụ. Sau đó, tài xế ra ngoài, dập cánh cửa bên lái liên tục để đẩy khối khí nóng ra ngoài. Khoảng 5-6 lần liên tục là khí nóng thoát tương đối ra ngoài.

4, Người dùng cần hạ tất cả các cửa kính trên xe, chỉnh các cửa gió điều hòa hướng phía về phía dưới sàn xe. Sau đó, mở quạt giàn lạnh ở tốc độ cao nhất, hạ nhiệt độ điều hòa và để trong khoảng 1- 2 phút rồi lên các cửa sổ của xe. Cách làm này sẽ giúp không khi nóng thoát nhanh hơn ra khỏi khoang nội thất xe.

5, Những vô-lăng bọc da thường rất nóng khi hấp thụ ánh nắng mặt trời, nhất là nửa trên. Để tránh điều này, khi đỗ có thể dùng bọc vô-lăng, hoặc xoay nửa vòng để phần hay đặt tay lái nằm xuống dưới, tránh ánh nắng.

Tin đọc nhiều

To Top