“Soái ca học đường” Dương Anh Thức phản đối dao kéo phần mũi
Phong cách

“Soái ca học đường” Dương Anh Thức phản đối dao kéo phần mũi

1. MINH DUC thuyet trinh ve TAI (4) (1)

Dương Anh Thức vừa bước qua thử thách tiếp theo của Én vàng học đường 2018.

Thử thách thú vị dành cho top 8 của Én Vàng Học Đường trong đêm thi thứ 11 đó là thuyết trình về các bộ phận trên cơ thể con người.  Theo giám khảo Vũ Thành Vinh, đề tài này giúp cho các thí sinh hiểu thêm tầm quan trọng của các bộ phận trên cơ thể người và biết trân trọng bản thân mình hơn.

Chủ đề này được chia thành 2 đêm thi, mỗi đêm có 4 thí sinh và được chia thành từng cặp,  mỗi cặp có 1 người thuyết trình chính, người còn lại sẽ bổ sung hoặc mở rộng vấn đề. 4 thí sinh dự thi trong đêm thi thứ 11 là cô nữ sinh sở hữu nhiều thành tích học tập Thảo Vy, “đại sứ” của “body shaming” Mộng Như, chàng trai yêu môi trường và có chất giọng nữ Minh Đức, cùng anh chàng “soái ca học đường” Dương Anh Thức.

1. Anh Thuc bo sung cho phan thuyet trinh cua Minh Duc (2)

Dương Anh Thức say sưa nói về mũi.

Ở phần bắt cặp thứ 2, “soái ca học đường” Dương Anh Thức thuyết trình chính về chủ đề chiếc mũi và người bổ sung cho em là Thảo Vy. Anh Thức phân tích tích từ góc độ khoa học, chiếc mũi là cơ quan khướu giác của cơ thể, bộ phận đầu tiên của hệ hô hấp và là cửa ngõ duy trì hơi thở của sự sống.

Từ đó, Anh Thức liên hệ đến vấn đề nhân tướng học của chiếc mũi, là cơ quan trung tâm của khuôn mặt nên nhiều người chọn phẫu thuật thẩm mĩ để thay đổi tướng số và đẹp hơn. Em cũng phản đối việc nhiều người chạy theo trào lưu phẫu thuật thẩm mĩ mũi theo phong cách Hàn Quốc.

Kết lại vấn đề, Anh Thức khuyên mọi người hãy thương lấy chiếc mũi, dù xấu hay đẹp thì vẫn giữ nguyên chức năng là cửa ngõ của hơi thở – hiện hữu của sự sống, đừng để đến khi hơi thở hóa thinh không mới hiểu được vẻ đẹp thuần túy của chiếc mũi. Bổ sung vấn đề, Thảo Vy cho rằng phẫu thuật thẩm mĩ không xấu, phụ nữ rất nhạy với mùi hương nên yêu thương ai đó chỉ vì họ có mùi rất đặc trưng, khi ăn món gì đó mà bịt mũi thì khó có thể đoán được là món gì, 65% những mùi hương con người ngửi hôm nay thì 1 năm sau vẫn nhận ra, còn những điều nhìn thấy thì chỉ có thể nhớ được 50% sau 3 tháng…

Giám khảo Trác Thúy Miêu nhận xét: “Tôi không thể tượng tượng con người sẽ đeo kính như thế nào mà không có mũi! Anh Thức đưa yếu tố hài hước bằng giọng nói duyên dáng của mình nhưng bạn không đủ sự tham lam, bạn đã không chọn vấn đề khướu giác”.

5. BAN GIAM KHAO (3)

5. BAN GIAM KHAO (4)

Giám khảo Trác Thúy Miêu và đạo diễn Vũ Thành Vinh dành lời khuyên chân thành cho Dương Anh Thức

NSƯT Vũ Thành Vinh chia sẻ: “Hơi thở là vô giá, con người có thể nhịn ăn, nhịn uống khá lâu nhưng chỉ cần không thở được trong vài phút là có chuyện ngay. Tôi đã trải qua những ngày tháng tưởng chừng mình không thể thở hay ngửi thấy điều gì trên cõi đời này nữa. Anh Thức tiếp cận chân thành, mộc mạc, cần bình tĩnh hơn. Thảo Vy sáng sân khấu, cần bổ sung khả năng biên tập, sắp xếp ngôn từ”.

Giám khảo Tùng Leo góp ý 2 thí sinh nếu lỡ quên bài thì hãy tìm ngay 1 điều gì đó để nói chứ đừng dừng lại để khán giả nhận ra. Anh Thức nhận được số điểm cao thứ hai là 56,25 điểm.

1. MINH DUC thuyet trinh ve TAI (4) (1)

Chàng trai có chất giọng nữ Minh Đức là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 11. Đề tài thuyết trình của Minh Đức khá khó đó chính là đôi tai. 

2. THAO VY thuyet trinh ve MAT (1)

Cô gái có bảng thành tích học tập đáng nể Thảo Vy thuyết trình chủ đề đôi mắt.  . Bắt cặp với Thảo Vy là Mộng Như cô gái cá tính từng phản đối nạn “body shaming”. Trong phần thi này, Thảo Vy nhận được 54 điểm. 

4. MONG NHU thuyet trinh ve MOI (2)

Trong phần thuyết trình chính của mình, cô nữ sinh cá tính Mộng Như thuyết trình về chiếc miệng của mình bằng những động tác thủ ngữ từ “Xin chào mọi người” để minh họa cuộc sống nếu thiếu đi bộ phận này sẽ như thế nào.  Mộng Như đạt được tổng điểm cho đêm thi là 53,75 điểm.  Chủ đề thuyết trình về các bộ phận cơ thể sẽ được tiếp tục trong tập 12 cua Én Vàng Học Đường phát sóng vào lúc 20h45 thứ 6 ngày 16/11.

Lý Mục

Tin đọc nhiều

To Top