Tâm thư gửi Ngọc Trinh của MC Tùng Leo
Showbiz

Tâm thư gửi Ngọc Trinh của MC Tùng Leo

1

MC Tùng Leo đã có những chia sẻ về quan điểm cá nhân của mình về Ngọc Trinh cũng như bộ phim “Vòng eo 56” vừa được ra mắt…

Viết trên trang cá nhân của mình, MC Tùng Leo đã có những chia sẻ rất chân thành về “Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh, đạo diễn tài danh Vũ Ngọc Đãng cũng như bộ phim “Vòng eo 56” đang nhận được khá nhiều những thông tin trái chiều từ khi ra mắt. Thẳng thắn nêu lên quan điểm cá nhân của mình, Tùng Leo sắc sảo nói về những định kiến mà mọi người hay áp đặt cho Ngọc Trinh, cũng như những thông tin trái chiều về bộ phim cho là nói về cuộc đời của nữ người mẫu này.

1

Tùng Leo, Vũ Ngọc Đãng và Ngọc Trinh trong buổi ra mắt bộ phim “Vòng em 56”

Bên cạnh đó, Tùng Leo còn chia sẻ về “mối duyên trời định” với nghề MC từ phim của Vũ Ngọc Đãng cho đến đời thật. Chàng MC không tiếc lời khen bộ phim “Vòng eo 56” của Vũ Ngọc Đãng cũng như dành những lời trân quý cho vị đạo diễn tài năng này..

Nguyên văn đoạn tâm thư của MC Tùng Leo gửi cho Vũ Ngọc Đãng và Ngọc Trinh:

“Tôi sẽ nói về định kiến.

Ngay từ khi biết về bộ phim này, tôi đã định không đi xem. Sau đó lại tự hỏi: định kiến này từ đâu ra? Trước đó, tôi chỉ biết Ngọc Trinh qua những gì báo mạnh rêu rao. Và tôi sực nghĩ: Hóa ra mình đã trở thành kẻ ngây ngô bị định hướng suy nghĩ bởi những định kiến của người khác nào đó áp đặt. Mình đã từng lên án con người sống dưới vòm trời, thích a dua cười chê người khác mà không bình tĩnh suy nghĩ, mở lòng ra để đón nhận mọi phiên bản khác thường của con người, cuộc đời… Và thế là, tôi tự xóa bỏ định kiến ấy.

Tôi sẽ nói về Vũ Ngọc Đãng.

Anh là người đưa tôi vào vài MC trong “Những cô gái chân dài”. Không ngờ sau đó ít lâu, tôi trở thành MC thật. Tôi quý tài anh vì nhiều lẽ, và xem xong “Vòng em 56”, tôi vẫn quý trọng anh vì tài năng. Những cảnh phim khiến người ta phải rung lên vì xúc động, thứ ánh sáng huyền ảo của điện ảnh lại rọi vào tôi – kẻ đã dần quên mất mình là người mộng mơ vì phải vật lộn quá nhiều với đời sống thực tại ồn ào. Phim trả tôi về những tích tắc lãng mạn mà chỉ có những người yêu điện ảnh mới hiểu, đôi khi chúng tôi xem phim không phải vì câu chuyện ấy có thật hay không. Tôi xem phim vì đó là phim.

Vong-eo-56_Ngoc-Trinh-42

Những câu thoại đậm chất Đãng cũng rất rõ nét trong phim, để nhân vật không chỉ là đại diện cho cái xã hội tạp nham đầy nỗi đau, đầy định kiến, đầy dung tục, và cũng đầy mộng mơ này. Tôi yêu cách Đãng kể chuyện. Những cơn mưa miền tây xối xả, những giọt nước mắt lẫn vào trong nhục nhã, trôi đi. Những mảnh đời trẻ trung hồn nhiên chỉ nghĩ được có mỗi cụm từ “lên Saigon” để mong được đổi đời. Bao nhiêu cô gái đã như thế, đã ngây thơ nghĩ rằng, Saigon sẽ là nơi thực hiện giấc mộng giàu sang, và rồi, không phải ai cũng có được điều tuyệt vời đó.

Tôi nói về Trinh.

Trinh đẹp và thiệt thà, cái đó tôi dám chắc chắn. Trinh ngoan hay không ngoan, đàn ông, đàn bà sẽ nhìn khác nhau. Đó là quyền của chúng ta. Và tôi thương gia đình Trinh. Vì đó không chỉ là Trinh. Miền tây, miền bắc… còn bao nhiêu người như thế, những cô gái trốn nhà lên thành phố, bị bắt lại chỉ mếu máo được rằng “con không muốn đi học nữa, nhà mình nghèo quá, nhục quá, con phải tìm cách kiếm tiền trả nợ cho ba mẹ”… Cho dù đó có là ai, thì làm người, cũng thấy đau xót dùm nhau như thế…

ngoc-trinh-phunutoday5

Ngọc Trinh trong phim “Vòng eo 56”

Tôi nói về ước mơ.

Tôi xem xong phim và ước mình sẽ thành đại gia. Chỉ vì tôi cũng mơ giàu sang hơn nữa. Chứ tôi chả ưa gì loại người thích đi mua nhan sắc và tình yêu của người khác bằng sự xa hoa của mình. Cái xã hội buồn cười này cứ thích điều gì cũng nhè đầu phụ nữ ra để chê trách. Phụ nữ càng đẹp càng hay bị chê trách. Chuyện ái tình, đàn ông có đớn hèn, bạc nhược, có độc ác, tà dâm, có tàn nhẫn, dối trá… thì vẫn cứ được thứ tha. Đàn bà, chỉ cần yêu và trao yêu thương một cách khác thường, thì người ta dìm xuống bùn ngay. Thương thay.

Tôi lại nói về định kiến

Ai đang có định kiến, hãy bước qua một lần. Định kiến không chỉ làm bạn hạn chế tầm nhìn của mình về một người. Định kiến sẽ làm bạn mất đi khả năng lãng mạn trước cuộc đời vốn dĩ không phải lúc nào cũng toàn cay đắng. Và định kiến có thể làm bạn mất đi một bộ phim nên xem.”

Theo Hoàng Gia/Xe và Thể Thao

Tin đọc nhiều

To Top